Cầu nối sẻ chia nhân ái

Tin mới

27/01/2014 20:29

Thông qua các chương trình xã hội từ thiện của Báo Người Lao Động, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã đến với đồng bào nghèo khó

Ông Bùi Thanh Nhân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương:

Sát cánh với ngư dân

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng hằng năm, đoàn viên lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn đóng góp khoảng 3 tỉ đồng để làm công tác xã hội từ thiện. Mỗi người một ít nhưng cũng đã thể hiện được tinh thần “lá lành đùm lá rách” vốn là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam.

Thông qua các chương trình từ thiện của Báo Người Lao Động, những tấm lòng sẻ chia của CNVC-LĐ tỉnh Bình Dương đã đến được với đồng bào nghèo gặp khó khăn. Những món quà của người lao động đến được với đồng bào là nguồn động viên kịp thời để họ có thể vững tâm gầy dựng lại cuộc sống. Hiệu quả các chương trình từ thiện của báo ngày một lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng và trở thành nguồn hỗ trợ cấp thiết với đồng bào khó khăn. Bởi thế, đóng góp cho chương trình xã hội từ thiện qua báo sẽ trở thành công tác thường xuyên của LĐLĐ tỉnh Bình Dương.

 

 

Tiền và quà của các tổ chức, doanh nghiệp đã được trao tận tay đồng bào ngay khi bão lũ vừa đi qua Ảnh: HOÀNG DŨNG
Tiền và quà của các tổ chức, doanh nghiệp đã được trao tận tay đồng bào ngay khi bão lũ vừa đi qua Ảnh: HOÀNG DŨNG

 

Ngoài chương trình từ thiện, “Tấm lưới nghĩa tình” hỗ trợ ngư dân bám biển đã tạo được ý nghĩa xã hội rất lớn. Đây là nguồn cổ vũ thiết thực để ngư dân yên tâm bám biển, giữ vững chủ quyền đất nước. Qua chương trình này, ngư dân có thể yên tâm rằng không chỉ ở Bình Dương mà người lao động trên cả nước vẫn luôn đồng hành, sát cánh cùng họ lúc ra khơi.

Ông Bùi Nguyễn Nam Khai, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Liksin:

Luôn đồng hành với các chương trình từ thiện

Từ lâu, chúng tôi đã biết đến các chương trình xã hội từ thiện của Báo Người Lao Động. Qua các chương trình này, rất nhiều đồng bào khó khăn trên mọi miền đất nước đã được giúp đỡ đúng lúc,  tạo điều kiện gầy dựng cuộc sống ngày một ổn định. Cũng từ những hiệu quả này, Tổng Công ty Liksin hằng năm luôn đồng hành với các chương trình của báo.

Thấu hiểu được nỗi khó khăn của đồng bào miền Trung, nhất là qua những mùa bão lũ, hằng năm, người lao động tại 30 doanh nghiệp trực thuộc Liksin đã dành dụm, trích một phần thu nhập để góp phần giúp đỡ đồng bào. Sự đóng góp tuy không lớn nhưng đã thể hiện tinh thần chia sẻ của người lao động tại tổng công ty với đồng bào trên mọi miền đất nước.

Các chương trình của Báo Người Lao Động đã và đang là cầu nối trong các hoạt động xã hội từ thiện, giúp cho tình cảm của anh chị em tại Liksin đến được đồng bào nơi xa xôi hẻo lánh nhất.

Ông Nguyễn Đinh Hùng, Phó giám đốc Công ty xây dựng Hùng Nam:

Kết nối tình thương và trách nhiệm

Hoạt động của doanh nghiệp luôn gắn liền với cộng đồng nên chúng tôi luôn nhận thức mình phải có trách nhiệm với xã hội. Thông qua chương trình từ thiện của Báo Người Lao Động, chúng tôi phần nào thực hiện được ước muốn hỗ trợ đồng bào bị thiên tai bão lũ, những gia đình không may trên mọi miền đất nước.

Qua chương trình của báo, chúng tôi muốn gầy dựng tinh thần tương thân tương ái và dần tạo nét văn hóa chung tại doanh nghiệp. Nhìn những món quà của người lao động tại doanh nghiệp đến được với đồng bào trong lúc khó khăn, chúng tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc. Điều đó thôi thúc chúng tôi càng có trách nhiệm hơn  với đồng bào còn khó khăn.

Đến nay, doanh nghiệp chúng tôi đã xây dựng quỹ từ thiện ổn định, thường xuyên nhằm chăm lo cho những người còn khó khăn.  Hy vọng nguồn quỹ này ngày càng thu hút nhiều người cùng tham gia. 

Phạm Hồ ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI