Cẩu thả thành thói quen

Tin mới

19/06/2015 23:01

Trồng cây còn nguyên trong bọc nhựa, đường mới đã lún, hàng trăm vụ mất hành lý tại sân bay nhưng không tìm ra thủ phạm... là những điển hình về sự vô trách nhiệm

Dự án về cây xanh ở Hà Nội lại một lần nữa khơi dậy sự bức xúc của bạn đọc khi chỉ qua một cơn giông, người dân phát hiện nhiều cây xanh trồng nhưng không tháo bọc nhựa quanh gốc. Những cây này chắc chắn sẽ chết, đồng nghĩa với việc tiền thuế người dân trả cho chi phí trồng cây này bị mất.

Bạn đọc Lý Thành Nhân bày tỏ: “Thật không thể tin và không thể hiểu nổi công ty cây xanh có thể để nhân viên làm ăn gian dối đến vậy. Chỉ một điều sơ đẳng và chút trách nhiệm với công việc giản đơn là cắt dây, tháo bọc nhựa trước khi trồng cây mà họ cũng không làm. Việc tuy nhỏ nhưng cho thấy bản chất của bao con người cẩu thả, thiếu trách nhiệm đến thành bản tính”.

Những gốc cây còn nguyên bọc nilon vẫn được trồng ở nhiều tuyến đường. Ảnh: Hà Phan 

Những gốc cây còn nguyên bọc nilon vẫn được trồng ở nhiều tuyến đường. Ảnh: Hà Phan 

Điều đáng lo ngại hơn là không biết còn bao nhiêu cây xanh đang sống trong bọc nhựa đã được trồng và việc này chẳng dễ để kiểm tra. “Muốn kiểm tra chỉ còn một cách là đào từng cây lên. Công việc này quá nặng nề nhưng nếu không đào lên thì tương lai không biết cây nào còn sống, cây nào chết và người dân phải mất cả đống tiền để trồng lại” - bạn đọc Nguyễn Nguyên băn khoăn.

Nói về trách nhiệm và cách xử lý vụ việc, ông Võ Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở xây dựng Hà Nội, phát biểu: “Nếu phát hiện vi phạm về quy trình trồng cây sẽ xử lý nghiêm theo quy định”. Mọi người ai cũng thấy, ai cũng chứng kiến và sự việc đã xảy ra rành rành nhưng vị cán bộ này còn đặt giả thiết “nếu phát hiện” nữa thì làm sao người dân tin vào sự kiên quyết, nghiêm khắc của cơ quan này trước các sai phạm. “Có lẽ đây là câu nói cửa miệng của nhiều lãnh đạo ở các cơ quan chức năng. Cứ có vụ việc nào xảy ra thì các vị ấy cứ như “từ trên trời” rơi xuống và hứa sẽ kiểm tra, xử lý theo quy định. Những lời hứa này thấy rất nhiều nhưng chẳng thực hiện được bao nhiêu” - bạn đọc Phú Mỹ nhận xét.

Nhiều bạn đọc cùng có ý kiến tương tự và thực tế đã chứng minh bạn đọc nghi ngờ là có cơ sở. Vụ trồng cây xanh trong bọc nhựa này đã xảy ra gần cả tuần nay nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa “phát hiện” và “xử lý theo quy định”.

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI