Cha con cùng mang bệnh

Tin mới

06/10/2016 22:57

Từ lá thư xin được giúp đỡ của ông Nguyễn Văn Sỹ (SN 1957), chúng tôi đã đến thôn Chư Hậu 6, xã Ia Bă, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai để tìm hiểu thêm.

Bốn đứa trẻ đang ngồi trên manh chiếu giữa nhà ăn cơm, trong đó có một bé trai gương mặt khôi ngô nhưng chân tay cong queo, teo tóp. Anh Nguyễn Hữu Danh, con trai ông Sỹ, cho biết đó là Nguyễn Hữu Minh (SN 2001, con út ông Sỹ) cùng các con và cháu anh. Năm 2008, Minh bị teo cơ phải đi khắp nơi chữa trị. Bao nhiêu tài sản tích cóp khi rời quê hương Quảng Trị vào Gia Lai lập nghiệp phải bán để lo tiền thuốc thang. Cũng từ đó, kinh tế gia đình ngày càng khánh kiệt. Vậy mà bất hạnh vẫn chưa buông tha gia đình ông Sỹ. Khoảng 1 năm trở lại đây, ông Sỹ đi khám và phát hiện bị ung thư thanh quản giai đoạn 3. Ông được đưa vào Bệnh viện Ung Bướu TP HCM để điều trị.

Ông Nguyễn Văn Sỹ bên con trai út bị teo cơ.Ảnh: CTV
Ông Nguyễn Văn Sỹ bên con trai út bị teo cơ.Ảnh: CTV

“Mẹ tôi đang theo cha tôi vào Bệnh viện Ung Bướu. Chúng tôi đã có gia đình riêng và cuộc sống cũng rất khó khăn do công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh. Dù vậy cũng phải cố thay phiên nhau ở nhà chăm sóc em cho cha an tâm điều trị” - anh Danh nói.

Trò chuyện với chúng tôi qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Kiểu (vợ ông Sỹ) cho biết các bác sĩ yêu cầu ông Sỹ phải tiến hành làm 35 tia xạ trị, giá mỗi tia hơn 400.000 đồng. Gia đình có 8 sào cà phê nhưng đã cầm cố để vay 300 triệu đồng lấy tiền chữa trị cho con trai út. “Bây giờ, tài sản không còn gì, rồi đây số tiền xạ trị cho ông ấy không biết phải làm sao?” - bà Kiểu thở dài âu lo.

Ông Puih Ruc, Bí thư Đảng ủy xã Ia Bă, cho biết: “Gia đình ông Sỹ được xác nhận là hộ nghèo, chính quyền xã mỗi năm đều đến thăm hỏi, tặng những phần quà nhỏ để động viên. Bên cạnh đó còn vận động người dân giúp đỡ nhưng người dân ở đây cuộc sống còn khó khăn nên cũng không thể giúp được nhiều. Trong khi đó, căn bệnh của ông Sỹ cần phải có một khoản tiền không nhỏ. Chúng tôi thật sự rất xót xa nhưng lực bất tòng tâm...”.

Hoàng Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI