Chậm bồi thường cho người bị nạn

Tin mới

07/01/2015 10:20

(NLĐO) - Theo quyết định của TAND huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, Công ty TNHH MTV Phát Ngọc Thảo phải bồi thường tai nạn cho ông Trương Thanh Tuấn 138 triệu đồng nhưng từ cuối năm 2013 đến nay công ty này vẫn không thực hiện

Chậm bồi thường cho người bị nạn

“Chồng tôi là lao động chính, nay bị tai nạn, mất thu nhập, nợ nần chồng chất. Tôi phải vay mượn hàng trăm triệu đồng để chữa trị cho chồng, giờ chưa biết phải xoay xở ra sao.Chúng tôi đã nộp đơn yêu cầu thi hành án nhưng nửa năm qua vẫn chưa nhận được tiền. Dù số tiền đó không đủ bù chi phí chữa trị nhưng là “phao cứu sinh” cho gia đình tôi vào lúc này. Mong các cơ quan chức năng can thiệp để chồng tôi sớm được nhận tiền bồi thường” - bà Võ Thị Kim Tuyến (ngụ xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) nói.

Theo bà Tuyến, cuối năm 2013, trong một lần ông Trương Thanh Tuấn (chồng bà Tuyến) kiểm tra vỏ xe, bất ngờ ruột xe bị xì hơi xả thẳng vào họng khiến ông Tuấn bất tỉnh. Bác sĩ xác định ông Tuấn bị tét khí quản, bao tử và dập phổi. Từ đó đến nay, ông Tuấn nằm điều trị liên tục tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và đã trải qua 5 lần phẫu thuật nhưng vẫn chưa bình phục. Từ khi xảy ra sự cố, Công ty TNHH MTV Phát Ngọc Thảo (ấp A4, xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu) chỉ mới đưa cho gia đình ông Tuấn 12 triệu đồng.

Theo quyết định công nhận sự thỏa thuận của TAND huyện Dương Minh Châu, Công ty TNHH MTV Phát Ngọc Thảo có nghĩa vụ bồi thường cho ông Tuấn 138 triệu đồng. Ngày 4-7-2014, ông Tuấn đã nộp đơn yêu cầu thi hành án nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền.

Nói về việc chậm trả tiền bồi thường, bà Trần Thị Kim Anh, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát Ngọc Thảo, cho biết hiện doanh nghiệp có vụ án được thi hành với số tiền 159 triệu đồng. Khi nhận được số tiền này, công ty sẽ bồi thường cho ông Tuấn 138 triệu đồng.

Theo ông Thái Văn Trứ, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Dương Minh Châu, khi tiếp nhận đơn yêu cầu thi hành án của ông Tuấn, đơn vị đã ra quyết định thi hành quyết định công nhận sự thỏa thuận của TAND huyện Dương Minh Châu. Hiện đơn vị đang liên lạc với các cơ quan chức năng để xác minh điều kiện thi hành án của Công ty TNHH MTV Phát Ngọc Thảo, sau đó sẽ tổ chức thi hành quyết định của TAND huyện Dương Minh Châu đúng quy định của pháp luật.

 

Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI