Chấm dứt giải quyết khiếu nại của một số hộ dân

Tin mới

21/01/2013 23:34

Sáng 21-1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã tổ chức buổi tiếp các hộ có đơn khiếu kiện về đất đai ở TP. Cùng dự và chứng kiến buổi tiếp dân có ông Trần Nhã, Cục phó Cục 2 Thanh tra Chính phủ và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Số hộ dân này đã có đơn khiến kiện về đất đai nhiều năm qua, dù đã được UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên - Môi trường và Thanh tra Chính phủ  nhiều lần giải quyết nhưng vẫn tiếp tục khiếu kiện kéo dài và vượt cấp. Sau đó, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành rà soát và có ý kiến trả lời đối với từng trường hợp cụ thể. Bộ Tài nguyên - Môi trường cũng đã ban hành quyết định giải quyết cuối cùng về các khiếu kiện, khẳng định UBND TP Đà Nẵng đã giải quyết phù hợp với quy định của pháp luật...

Tại buổi tiếp dân, ông Văn Hữu Chiến yêu cầu các hộ kể trên không lặp lại những nội dung khiếu nại đã được chính quyền TP ra quyết định giải quyết và các bộ, ngành của Trung ương đã có kết luận. Theo ông Chiến, các hộ dân cần tập trung nêu những vấn đề, kiến nghị mới để UBND TP Đà Nẵng ghi nhận và xem xét giải quyết.

Tuy nhiên, các hộ này hầu như cũng chỉ lặp lại những nội dung mà họ đã khiếu kiện kéo dài, vượt cấp trong nhiều năm qua. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu họ chấp hành đúng kết luận của Thanh tra Chính phủ, từ nay TP sẽ chấm dứt việc giải quyết khiếu nại với các hộ này.
H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI