Chiều 4-10, ông Phạm Thành Long, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa (Long An) cho biết UBND huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính quán ăn "chặt chém" khách do ông Đỗ Thanh Nhân (SN 1983; quê Bà Rịa-Vũng Tàu, tạm trú xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa) làm chủ, 4 triệu đồng do vi phạm không niêm yết bảng giá, không đảm bảo an toàn vệ sinh…biện pháp khắc phục là cam kết không tái phạm.

"Do quán ăn tại địa bàn xã Nhị Thành nhưng không phát hiện kịp thời, UBND huyện yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Văn Dứt, Chủ tịch UBND xã Nhị Thành" -ông Long nói.

Sau sự việc xảy ra, đoàn kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của huyện đã phối hợp Đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra gần 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 62 và Quốc lộ N2. Nhiều quán chưa đảm bảo yêu cầu, đoàn kiểm tra đã đề nghị phải khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Chém khách 1,2 triệu đồng, chủ quán ăn bị phạt 4 triệu  - Ảnh 1.

Quán ăn chặt chém khách gần khu vực cầu Ván, Quốc lộ 1, huyện Thủ Thừa, Long An

Như Báo Người Lao Động Online đưa tin, khoảng 15 giờ ngày 4-9, 6 thanh niên từ miền Tây về TP HCM, có ghé quán ăn không tên cách dốc cầu Ván gần 100 m thuộc ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa ăn cơm. Nhóm kêu 6 đĩa cơm sườn, trứng và ít rau, 6 ly trà đá nhưng chủ quán tính tổng cộng 1,2 triệu đồng.

 Khách hàng đã gọi điện nhờ chính quyền xã Nhị Thành đến giải quyết nhưng thay vì lập biên bản để xử lý vi phạm thì những người làm nhiệm vụ lại chỉ làm trung gian cho chủ quán và khách hàng thỏa thuận. Theo đó, chủ quán đã giảm từ 1,2 triệu đồng xuống còn 400.000 đồng.

H.Minh