Chiếm đất công, còn “ăn vạ”

Tin mới

30/12/2011 22:31

Hơn 2 tháng nay, Ban Quản lý dự án giao thông thuộc Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận không thể tiếp tục xây dựng đường dẫn cầu An Đông ở phường Đông Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm, một trong những hạng mục chính của dự án chiến lược đường ven biển Ninh Thuận, vì có 4 hộ dân cản trở.

Ông Phạm Văn Đình, Giám đốc Ban Quản lý, cho biết cầu An Đông dài trên 3.500 m, được khởi công vào tháng 5-2011 với tổng mức đầu tư hơn 1.327 tỉ đồng. Trong khi tiến độ xây dựng công trình đang được đẩy nhanh theo kế hoạch thì gói thầu số 17 ở phía Nam cầu An Đông lại đình trệ vì các hộ dân nói trên hằng ngày ra “nằm vạ”, đòi bồi thường gần 1.600 m2 đất và hoa màu (ảnh), dù đây là đất công do họ tự ý lấn chiếm.


Theo UBND phường Đông Hải, khu đất này nguyên là nghĩa địa. Trước khi cầu An Đông được khởi công, 16 hộ dân có đất bị ảnh hưởng đã thống nhất với chủ đầu tư về phương án, giá đền bù, kể cả kinh phí di dời mộ. Tuy nhiên, có 4 hộ nhiều lần đưa chướng ngại vật ra cản trở thi công.

Ông Trần Xuân Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho rằng đòi hỏi của 4 hộ dân này rất vô lý bởi họ không chứng minh được nguồn gốc đất. Mới đây, chủ đầu tư và chính quyền địa phương tổ chức đối thoại, cam kết hỗ trợ một phần kinh phí nhưng 4 hộ này vẫn không chấp thuận.
L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI