Chiến hạm Việt Nam sẵn sàng bảo vệ tổ quốc

Tin mới

14/05/2013 17:06

(NLĐO) - Đội tàu ngầm 6 chiếc lớp Kilo hiện đại, tàu khu trục săn tàu ngầm… những vũ khí hạng nặng của Hải quân Việt nam sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

“Nhìn chiếc tàu ngầm lớp Kilo hiện đại thật hoành tráng và thấy tự hào. Hải quân Việt Nam có thêm sức mạnh để gìn giữ, bảo vệ giang sơn gấm vóc. Chỉ nghĩ một ngày chiếc tàu ngầm này cập bến Hoàng Sa là xúc động không kìm lòng được” – bạn đọc Hoàng Lan tâm sự khi biết được thông tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm tàu ngầm Hà Nội ở Nga.

Tiếp bước cha ông
Trước những thông tin tàu Trung Quốc ngày càng gây hấn ở biển Đông, việc Việt Nam sắm tàu ngầm hiện đại làm nức lòng nhiều người dân. Giải quyết tranh chấp bằng con đường ngoại giao nhưng chuẩn bị lực lượng sẵn sàng, trang bị sức mạnh cho quân đội để ứng phó mọi tình huống là chiến lược tối ưu trong tình hình hiện tại.
 
Tàu ngầm lớp Kilo hùng dũng trên biển
 
Nhiều bạn đọc dẫn chứng lịch sử Việt Nam luôn ứng phó với nạn ngoại xâm bằng chiếc lược này và chúng ta luôn thành công, luôn bảo vệ được chủ quyền quốc gia, dân tộc. Kẻ thù xâm lược đã phải nhận những bài học đắt giá từ sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Nói riêng về Hải quân, chúng ta đã từng nhiều lần làm kẻ thù phải khiếp sợ. Trần Khánh Dư, Yết Kiêu… những vị anh hùng đi vào lịch sử dân tộc bằng những chiến công oanh liệt. Bắt sống Ô Mã Nhi, chém đầu Phạm Nhan, phá tan đội thuyền lương của Trương Văn Hổ… những sự kiện trong các trận thủy chiến lẫy lừng còn được lưu danh đến bây giờ.
 
Bạn đọc Anh Tuấn, bày tỏ: “Đầu tuần đọc tin lễ chào cờ trên chiến hạm Đinh Tiên Hoàng, nhìn lá cờ đỏ sao vàng bay phất phới trên biển Đông mà thấy sung sướng tự hào. Cuối tuần đọc tin làm chủ chiến hạm hiện đại Lý Thái Tổ, đúng là không còn gì vui hơn... Mong rằng sắp tới sẽ có thêm nhiều chiến hạm mang tên Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo... những vị anh hùng dân tộc đã làm nên chiến thắng Bạch Đằng Giang lừng lẫy, để tiếp tục khẳng định: "…Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm/ Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư!".
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát tàu ngầm Hà Nội trong chuyến thăm Nga

Bạn đọc Hoàng Lan, hồ hởi: “Chúc các chiến sỹ Hải Quân luôn vững mạnh, làm chủ chiến hạm, nắm vững chiến thuật để bảo vệ đất nước khỏi quân xâm lược. Làm chủ khí tài, vũ khí được trang bị để phát huy hết tác dụng của nó nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của Hải quân Việt Nam”.
 
Sẵn sàng vì Tổ Quốc

Nhiều bạn đọc là những cựu chiến binh năm xưa bảo vệ Trường Sa, biên giới Tây Nam… cho rằng: Rất tự hào vì đã góp sức của mình bảo vệ Tổ quốc. Nhìn sức mạnh quân sự của Việt Nam ngày càng được tăng cường không khỏi tự hào. Họ sẵn sàng một lần nữa cầm súng ra trận khi Tổ quốc cần.
 
Nói về cảm xúc của mình, bạn đọc Tâm Anh, bộc bạch: “Ôi, thời gian qua nhanh quá. 13 năm trước tôi đang cầm súng đứng gác nơi biên cương. Khi Tổ quốc gọi tôi sẽ lại lên đường. Các bạn bộ đội của mình đâu rồi nhỉ? Cuộc sống bon chen quá nên bây giờ mỗi người một nơi. Hãy sát cánh cùng nhau khi đất nước cần các bạn nhé”.
 
Tàu khu trục Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ của Hải Quân Việt Nam
 
Bạn đọc lấy tên SU30MK2, chia sẻ: “Mong Hải Quân Việt Nam ngày càng lớn mạnh nhanh chóng, đủ sức đánh bại bất cứ kẻ thù nào xâm lược vùng biển quê hương. Dù đất nước chúng ta còn khó khăn nhưng ta thà mất tiền bạc, thiếu thốn vật chất cũng phải đầu tư cho Hải quân hiện đại để bảo vệ biển đảo”. Cùng tâm trạng, bạn đọc Lý Hoàng, cho biết: “Mong sớm đến ngày 6 chiếc tàu ngầm lớp Kilo có mặt tại Cam Ranh. Chắc chắn lực lượng tàu ngầm Việt Nam sẽ không dừng lại con số 6. Với lòng yêu nước nồng nàn đã được chứng minh qua bao thăng trầm của lịch sử, cộng với khí tài hiện đại, chúng ta có thể tin tưởng vào sức mạnh của dân tộc trước bất cứ kẻ thù nào.

 

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI