Chỉ dài chừng 15 km nhưng tuyến đường nông thôn nối 2 xã Liên Trạch và Phúc Trạch của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nhiều năm qua xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua thôn Phú Hữu (xã Liên Trạch).

Muốn qua lại con đường đau khổ này, người dân địa phương phải liều mình băng qua nhiều chỗ lầy lội, có nhiều đoạn sình lún tạo thành những hố sâu, có mưa là biến thành những vũng nước giữa đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Chịu hết nổi con đường… đau khổ - Ảnh 1.

Một học sinh chật vật đến trường trên con đường nối 2 xã Liên Trạch và Phúc Trạch

Đi theo đường này chỉ chừng 1 km nhưng chúng tôi nhiều lần vấp ngã, ướt sũng hết áo quần. Nhiều người dân ở Phú Hữu cho biết lượng xe và người lưu thông qua đường này rất đông, học sinh đi học hằng ngày. Dù đi xe đạp hay xe máy thì cũng phải chạy rất chậm, vừa lọ mọ dò đường và giữ thăng bằng nếu không sẽ rất dễ ngã. Nhiều đoạn người đi xe đạp phải xuống dắt bộ, người đi xe máy phải hè nhau đẩy vì bùn lún hết nửa bánh xe không thể di chuyển. Nhiều học sinh mang ủng lội mệt mỏi trên đường tới trường.

Ông Đinh Xuân Sang, một người dân ở đây, cho biết đường xuống cấp khoảng 4 năm trở lại đây. Đã có học sinh do không thể đến trường nên bỏ học, tai nạn thì như cơm bữa. "Mới hôm trước, có một người dân chạy xe máy trên đường bị trượt ngã gãy chân. Học sinh gặp tai nạn bị trầy xước rồi bẩn hết quần áo, sách vở thì không kể xiết" - ông Sang ngao ngán.

Người dân Phú Hữu cho biết họ đã nhiều lần phản ánh lên các cấp chính quyền và tại các cuộc tiếp xúc cử tri nhưng chưa thấy quan tâm sửa chữa đường.

Bài và ảnh: Minh Tuấn