Chợ 80 tỉ đồng ế khách

Tin mới

14/11/2014 23:11

Nhiều tiểu thương buôn bán tại chợ Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) điện thoại đến đường dây nóng Báo Người Lao Động phản ánh về việc chợ mới xây với kinh phí gần 80 tỉ đồng nhưng kinh doanh ế ẩm do việc bố trí mặt hàng không hợp lý.

Tháng 7-2012, khi TP Tam Kỳ thực hiện cải tạo, nâng cấp chợ Tam Kỳ, các tiểu thương được đưa lên kinh doanh buôn bán ở chợ tạm An Sơn. Tháng 10-2014, chợ Tam Kỳ xây xong, tiểu thương được di chuyển về lại đây và phải đóng phí thuê mặt bằng với giá cao gấp 3-4 lần. Tuy nhiên, việc buôn bán ở chợ mới ế ẩm vì ban quản lý (BQL) chợ chỉ chuyển những hộ kinh doanh mặt hàng giày dép, áo quần, mỹ phẩm và hàng tạp hóa về chợ mới; còn mặt hàng cá thịt, rau củ quả vẫn ở chợ tạm An Sơn.

 

Chợ Tam Kỳ được xây dựng khang trang nhưng ế khách
Chợ Tam Kỳ được xây dựng khang trang nhưng ế khách

 

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Trinh, Trưởng BQL chợ Tam Kỳ, cho biết chợ mới có quy mô 3 tầng, bảo đảm sức chứa cho 846 sạp hàng, ki-ốt. Theo thiết kế ban đầu, các mặt hàng rau củ quả, cá thịt được bố trí ở tầng 1. Do các tiểu thương kinh doanh mặt hàng gạo, chén… không chịu lên tầng 2, BQL buộc phải bố trí cho họ kinh doanh ở tầng 1, còn tầng 2 kinh doanh các mặt hàng áo quần, mỹ phẩm… Riêng tầng 3, đến nay chưa có hộ nào đăng ký kinh doanh.

“Sau khi xin ý kiến của UBND TP Tam Kỳ, BQL chợ đã lên phương án đưa các hộ kinh doanh mặt hàng cá thịt, rau củ quả về chợ mới ở dọc đường Bạch Đằng và quanh khuôn viên chợ khi các nhà vòm được xây xong (sau tháng 11-2014). Trước việc kinh doanh ế ẩm, TP Tam Kỳ đã đồng ý miễn thu phí mặt bằng cho các tiểu thương trong 2 tháng 10 và 11-2014” - bà Trinh cho biết.

 

Tin-ảnh: Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI