Tính từ khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên, đến nay, kết quả cho thấy số ca nhiễm tại Hải Dương, Quảng Ninh giảm dần. Từ sự chỉ đạo sát sao không kể ngày đêm của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia mà người chỉ huy trận chiến là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các địa phương đã có những động thái tích cực, huy động nguồn lực tối đa, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn của Bộ Y Tế, triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly kịp thời.

Có trách nhiệm và rất quyết tâm

Rất nhiều bạn đọc bày tỏ sự tin tưởng vào sự chỉ đạo của Chính Phủ và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Bạn đọc Lelong viết: "Tôi không có ý khen chê ai nhưng thực tế thì cả một năm nay bộ ba: Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng y tế và dàn tham mưu cộng sự đã làm rất tốt, không có bộ 3 này có khi còn toang lâu rồi", "Tôi tín nhiệm sự chỉ đạo của ông Vũ Đức Đam. Ông là một tấm gương chúng tôi rất cảm phục", bạn đọc Hoàng Đức Long, "Tôi tin Ông là một người lãnh đạo có Tâm" (bạn đọc Dan), "Tôi tin tưởng Phó Thủ tướng" (bạn đọc Tuấn).

Chống dịch Covid-19: Chúng tôi tin Chính phủ, sát cánh cùng Chính phủ! - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe báo cáo tại chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 37 đi qua TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương)

Cảm ơn báo Người Lao Động đã kịp thời có bài viết, bạn đọc Điền nhận xét: "Tôi thấy Phó Thủ tướng rất có trách nhiệm và rất rõ ràng". Đặt niềm tin vào phương pháp chống dịch của Chính Phủ, bạn đọc Văn Cam viết: "Ông nói 10 ngày khống chế được dịch với tinh thần trách nhiệm cao. Đây là một phát ngôn có tính trách nhiệm và quyết tâm cao của người phụ trách. Người dân hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chống dịch của Chính phủ". 

"Dù sau 10 ngày chưa thể dập xong đợt dịch mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vẫn là một trong số ít nhân vật xuất sắc của Việt Nam và toàn cầu về tinh thần và phương pháp chống dịch" (bạn đọc Nhân V Quả).

"Phó Thủ tướng đặt ra mục tiêu khống chế dịch trong vòng 10 ngày là thể hiện quyết tâm cao độ, hành động thần tốc, đốc thúc mọi người nỗ lực dập dịch" (bạn đọc Hj), "Tôi và gia đình tuyệt đối đặt niềm tin vào chính phủ, nhất là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam" (bạn đọc Phuchl2009)…

Nhiều bạn đọc bày tỏ tình cảm yêu quý của mình đối với Phó Thủ tướng. Bạn đọc Le Yen viết: "Ủng hộ Ông 2 tay, dù có 100 ngày mới khống chế được dịch cũng rất khâm phục ông, một người dám nghĩ dám làm dám hy sinh và lo cho dân cho nước" hay  "Bài viết hay quá. Luôn tin tưởng sự chỉ đạo của Chính Phủ, yêu bác Đam nhiều lắm" (bạn đọc Bùi Văn Toán).

"Mong Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vững tin ở lòng dân và vững vàng tiến bước" (bạn đọc Thủy Chung). Bạn đọc Lexuanloi260561 nhìn nhận: "Đây là mặt trận khó khăn và gian nan hơn là chống giặc với nhiệt huyết và sự năng nổ của anh đã làm cho nhân dân tin tưởng rất nhiều, mong anh thêm một lần nữa với quyết tâm và nhiệt huyết của anh sẽ đem lại niềm vui cho người dân thêm lần nữa". 

"Phát biểu quyết liệt đi đôi với hành động cụ thể nhanh chóng của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thể hiện trọn vẹn ĐỨC TÀI của người chỉ huy. Dù 10 ngày hay hơn nữa thời gian dập dịch, người dân chúng tôi cũng luôn sát cánh cùng Ông" - bạn đọc Nguyên khẳng định.

"Phải tiếp tục điều hành vĩ mô tốt, ổn định, tạo niềm tin cả kinh tế và y tế. Cần thúc đẩy 3 không gian kinh tế mới; phải lo Tết cho nhân dân chu đáo… " - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2021

Lo lắng cho sức khỏe Phó Thủ tướng

Không những thể hiện sự tin tưởng vào quyết tâm chống dịch của Chính phủ, của Phó Thủ tướng, nhiều bạn đọc còn quan tâm đến sức khỏe của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi thấy ông lăn xả trong mọi trận tuyến.

Tùng Nguyễn thổ lộ: "Tôi nhìn ông gầy và phờ phạc trong mỗi trận dịch, tôi ước ao có nhiều cán bộ như ông thì việc Việt Nam mình cất cánh sẽ được tính bằng ngày! Chúc ông và gia đình an vui hạnh phúc!". 

Bạn đọc Nguyen Long viết: "Hôm nay tôi mới được biết là ngày sinh nhật của ông Vũ Đức Đam. Cảm ơn tác giả bài viết Nói thẳng này đã nói giúp cho rất nhiều người dân Việt Nam. Dân tin vào sự chân thành, quyết tâm của Phó Thủ tướng trên cương vị công tác mà ông phụ trách. Chúc ông luôn dồi dào sức khỏe và làm được nhiều việc cho dân trước khi nghỉ hưu" hay "Thấy Bác hốc hác, già hơn. Bác là người lãnh đạo mà tôi kính trọng. Cám ơn Bác" - bạn đọc QH viết.

Thậm chí có bạn đọc còn làm thơ tặng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Covid trở lại hơn xưa/ Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương… thật buồn / Gia Lai ổ dịch đầu nguồn / Tây Nguyên vất vả chặn luồng lây lan.../ Cầu mong Bác Vũ Đức Đam / Được nhiều sức khỏe vững vàng đón Xuân!" (bạn đọc 2 Xích Lô).

M.Trí tổng hợp