Hưởng ứng lời kêu gọi "Cùng Báo Người Lao Động cứu trợ đồng bào miền Trung", sáng 16-10, lãnh đạo Công ty CP Nhựa Bình Minh đã đến trụ sở Báo Người Lao Động (123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM) đóng góp 2 tỉ đồng để kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn trong đợt bão lũ vừa qua.

Nghĩa cử đáng trân trọng

Ông Wisit Rechaipichitgool, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Bình Minh, gửi lời cảm ơn Báo Người Lao Động khi đã nhanh chóng thông tin về tình hình bão lũ đang diễn ra, qua đó bày tỏ sự cảm thương sâu sắc và mong muốn được sẻ chia những đau thương, mất mát mà người dân miền Trung đang gánh chịu. Ông Wisit Rechaipichitgool tin rằng với sự chung tay góp sức của cộng đồng, người dân các tỉnh đang chịu thiệt hại sẽ sớm vượt qua khó khăn.

Tiếp nhận đóng góp, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, bày tỏ xúc động và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Công ty CP Nhựa Bình Minh đối với người dân các tỉnh miền Trung. Ông Tô Đình Tuân nhận định trong bối cảnh các doanh nghiệp đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra từ đầu năm đến nay, việc Công ty CP Nhựa Bình Minh sẵn sàng chung tay cùng Báo Người Lao Động cứu trợ nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua bão lũ càng đáng trân trọng.

Chung tay vì nghĩa đồng bào - Ảnh 1.

Thông qua Báo Người Lao Động, Công ty CP Nhựa Bình Minh ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt 2 tỉ đồng Ảnh: TẤN THẠNH

"Tối 7-10 vừa qua, Công ty CP Nhựa Bình Minh vừa được vinh danh là 1 trong 100 doanh nghiệp tiêu biểu đang hoạt động tại TP HCM. Qua đó cho thấy bên cạnh những nỗ lực phát triển kinh tế, doanh nghiệp còn thể hiện trách nhiệm xã hội rất đáng trân trọng. Chúng tôi tin rằng tinh thần vì cộng đồng này sẽ giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa" - ông Tô Đình Tuân nói.

Cũng tại buổi tiếp nhận, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết sắp tới, những chuyến xe cứu trợ của Báo Người Lao Động sẽ kịp thời đến với người dân đang chịu ảnh hưởng của thiên tai. Khẳng định tất cả các khoản tiền hỗ trợ của doanh nghiệp nói riêng và bạn đọc nói chung sẽ được chuyển đến tận tay đồng bào đang chịu ảnh hưởng của thiên tai một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Mọi thông tin liên quan đến các khoản quyên góp sẽ được công khai trên báo để bảo đảm tính minh bạch, rõ ràng. Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục là cầu nối cho bạn đọc, doanh nghiệp hướng về đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.

Mong bà con vượt qua bão lũ

Những ngày qua, tại trụ sở Báo Người Lao Động cũng liên tục tiếp nhiều bạn đọc ghé qua gửi tấm lòng đến người dân vùng bão lũ. Một công nhân làm việc ở quận 3 chia sẻ: "Đọc báo, xem đài thấy tang thương quá! Tôi không kìm được nước mắt khi xem hình ảnh chiều chiều các mẹ, các con ra cửa sổ ngóng trông về vùng tâm bão với mong mỏi một điều xa xôi "biết đâu có phép mầu". Tôi mới lãnh lương xong là chạy lên tòa soạn đóng góp liền. Chúc các anh chị trong báo thật nhiều sức khỏe để đi ra đầu sóng, ngọn gió giúp bà con mình".

Dù đang thất nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng anh Lê Thái Lâm vét hết 1 triệu đồng trong ví gửi Báo Người Lao Động mang ra miền Trung giúp đỡ người dân vùng bão lũ đang gặp khó khăn. Anh có vẻ kiệm lời, lúc chào ra về, mắt anh ngấn lệ, giọng run run, có vẻ như muốn gửi gắm rất nhiều nhưng nói không thành lời.

Ngoài đến trực tiếp, hằng ngày còn có nhiều bạn đọc chuyển tiền vào tài khoản Báo Người Lao Động để ủng hộ bà con miền Trung. Có trường hợp chuyển tiền ủng hộ với thông điệp: "Trích từ tài khoản lương hưu, mong bà con vượt qua bão lũ. Thương lắm miền Trung ơi!". 

Mọi sự đóng góp xin gửi về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: "Cùng Báo Người Lao Động cứu trợ đồng bào miền Trung".

Bạn đọc và các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp cũng có thể trực tiếp gửi tại Tòa soạn Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM) hoặc các văn phòng đại diện, văn phòng liên lạc của báo trên cả nước:

* Hà Nội: 16F Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm. Điện thoại (ĐT): (024) 39274484.

* Đà Nẵng: 152 Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu. ĐT: (0236) 3837623.

* Tây Nguyên - Nam Trung Bộ: 6 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. ĐT: (0258) 3510889.

* TP Cần Thơ: 97 Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều. ĐT: (0292) 3814462.

* Đông Nam Bộ: 16 Nguyễn Du, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. ĐT: 0903343439.

* Phú Quốc: 58 Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông. ĐT: 0909767779.

Báo Người Lao Động sẽ nhanh chóng tổ chức các chuyến cứu trợ người dân vùng bị thiên tai.

Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc.

BAN BIÊN TẬP

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Chung tay vì nghĩa đồng bào - Ảnh 3.
Ý LINH - ĐỖ PHƯỢNG