Tiếp tục chuỗi hoạt động của chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" do Báo Người Lao Động phát động, sáng 7-4, đại diện Ban Biên tập và Chi đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động đã đến tặng quà tại Ủy ban MTTQ huyện Bình Chánh và Huyện Đoàn Bình Chánh.

Các phần quà gồm: 200 khẩu trang, 200 chai nước rửa tay sát khuẩn, 200 chai cà phê của Học viện Barista, 20 thùng nước ép của Lavifood, 20 thùng mì ly của Acecook và 100 poster tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 do Báo Người Lao Động thiết kế. Những phần quà này sẽ được Ủy ban MTTQ huyện Bình Chánh, Huyện Đoàn Bình Chánh điều phối đến cán bộ, nhân viên và tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, nhất là ở các chốt, trạm kiểm dịch.

Chương trình Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19: Tiếp sức cửa ngõ phía Tây TP HCM - Ảnh 1.

Đại diện Huyện Đoàn Bình Chánh, TP HCM (bìa trái) tiếp nhận quà tặng từ Báo Người Lao Động

Tại buổi trao tặng quà, bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bình Chánh, không giấu được sự xúc động. "Những phần quà này rất ý nghĩa đối với lực lượng tham gia phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Xin cảm ơn Báo Người Lao Động đã có sự hỗ trợ, chung tay với huyện trong công tác phòng chống dịch cũng như chia sẻ những khó khăn đối với các anh chị ở các chốt, trạm kiểm dịch. Sự đồng hành của bạn đọc Báo Người Lao Động làm ấm lòng lực lượng tham gia công tác chống dịch trên địa bàn huyện" - bà Hồng nói, đồng thời cho biết thời gian qua, công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện đã được huyện ủy, UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội chung tay, vận động, tuyên truyền liên tục, thường xuyên.

Anh Hồ Minh Tân, Bí thư Huyện Đoàn Bình Chánh, cho biết trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã triển khai cho các cơ sở đoàn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh; vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các quy định của chính quyền địa phương về phòng chống dịch bệnh và khai báo y tế đầy đủ; tặng quà cho các đối tượng khó khăn; vận động chủ các khu lưu trú giảm giá nhà trọ cho thanh niên công nhân…

"Cảm ơn Báo Người Lao Động, Chi đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động đã có việc làm thiết thực, tiếp sức cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Bình Chánh" - anh Hồ Minh Tân nói.

Chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" do Báo Người Lao Động phát động với mong muốn trở thành cầu nối, kết nối các cơ quan chức năng với doanh nghiệp, tổ chức, tập thể, cá nhân lại để cùng nhau đẩy lùi dịch Covid-19. Kể từ khi phát động đến nay, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức, tập thể, cá nhân. Báo đã trao tặng nhiều phần quà cho các đơn vị "tuyến đầu" phòng chống dịch Covid-19 như: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bộ Tư lệnh TP, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, khu cách ly quận Gò Vấp, Sư đoàn 317 (Quân khu 7), Trường Quân sự Quân khu 7, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM…

Tiếp tục tiếp nhận đóng góp

Báo Người Lao Động mong tiếp tục được nhận sự đóng góp bằng tiền mặt của các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể thông qua tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động, nội dung: "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19".

Các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể cũng có thể tặng hiện vật (khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước ép sinh tố vitamin C). Địa điểm tiếp nhận: Trụ sở Báo Người Lao Động (123 - 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM), điện thoại: 028-3930.6262/028-3930.5376.

Bài và ảnh: LÊ VĨNH