Ngày 3-8, trong khuôn khổ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch", Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã trao tặng 100 triệu đồng đến LĐLĐ TP HCM nhằm hỗ trợ chăm lo các đơn vị, công nhân - lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Những phần quà đến đúng địa chỉ

Tại buổi làm việc và trao tặng, ông Tô Đình Tuân đã giới thiệu về một số hoạt động của 2 chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" và "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch".

CHƯƠNG TRÌNH THỰC PHẨM MIỄN PHÍ CÙNG CẢ NƯỚC CHỐNG DỊCH: Lòng nhân ái tiếp tục lan tỏa - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (trái), đại diện chương trình nhận thư cảm ơn từ ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM .Ảnh: HỒ THANH LONG

Đây là 2 chương trình công tác xã hội được Ban Biên tập Báo Người Lao Động triển khai lần lượt từ đầu tháng 5 và đầu tháng 6 đến nay. Các chương trình nhằm cung cấp lương thực, thực phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế... cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ người nghèo, công nhân - lao động mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, từ đóng góp của bạn đọc, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm (trong đó có nhiều kiều bào nước ngoài).

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân cho biết trong 2 tháng qua, Báo Người Lao Động đã tổ chức đem hàng chục ngàn vật phẩm y tế như: khẩu trang, nước kháng khuẩn, trang phục bảo hộ phòng dịch và hàng trăm tấn thực phẩm, nông sản các loại của bạn đọc gửi đến người dân 90 điểm cách ly, chốt, khu phong tỏa, lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, chiến sĩ biên phòng tuần tra biên giới và người dân gặp khó khăn do dịch bệnh ở các tỉnh miền Tây.

"Qua cầu nối chương trình của Báo Người Lao Động, tổng số tiền, hàng đóng góp của bạn đọc có trị giá khoảng 6,3 tỉ đồng đã kịp thời đến đúng địa chỉ, đúng người cần để góp phần vào công tác chống dịch của TP HCM nói riêng, cả nước nói chung. Trong đó, chương trình đã nhiều lần hỗ trợ LĐLĐ các quận - huyện trên địa bàn thành phố, các khu dân cư bị phong tỏa, cách ly" - ông Tô Đình Tuân chia sẻ.

Đại diện tiếp nhận và làm việc với đoàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Hồ Xuân Lâm thông tin trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 có những điểm dịch bùng phát trong khu công nghiệp, khu chế xuất từ cuối tháng 4 đến nay, LĐLĐ thành phố đã huy động toàn bộ cán bộ, công nhân viên liên đoàn các cấp tham gia chống dịch, với nhiều biện pháp khác nhau. Qua đó, LĐLĐ thành phố đã kịp thời hỗ trợ địa phương, các lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như chăm sóc, giúp đỡ các trường hợp gia đình công nhân - lao động gặp khó khăn do bị mắc bệnh hoặc bị cách ly.

Ông Lâm đánh giá cao những thông tin, bài viết kịp thời về công tác phòng chống dịch cũng như tính nhân văn, sự hiệu quả và độ lan tỏa của các chương trình công tác xã hội của Báo Người Lao Động đã thực hiện trong đợt dịch. "Báo Người Lao Động tiếp tục truyền thông về tình hình khó khăn của công nhân tại các khu nhà trọ thuộc diện bị phong tỏa, cách ly để các cấp, các ngành và các tổ chức thiện nguyện có các biện pháp và sự hỗ trợ kịp thời" - ông Hồ Xuân Lâm đề nghị.

Hỗ trợ, tiếp sức kịp thời

Cùng ngày, Ban Tổ chức chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" và các doanh nghiệp đồng hành như: Công ty TNHH Bewina, Công ty Thiên An Biotech, Công ty CP Mỹ phẩm Dừa Phú Long đã đến thăm và tặng quà cho các y - bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện (BV) Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4, khu tái định cư Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Số quà tặng gồm: 500 khẩu trang, 200 chai dung dịch sát khuẩn và các loại thực phẩm (mì gói, xúc xích, sữa trị giá khoảng 10 triệu đồng), 600 phần bánh mì hotdog, 20 thùng cà phê, 200 chai dầu chống muỗi Lomos, 720 gói dầu gội đầu thảo mộc Kala, một số trái cây tươi. Ngoài ra, Quỹ Đạo Phật ngày nay - chùa Giác Ngộ đã tham gia tặng cho BV Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4: 5.000 khẩu trang N95, 5.000 găng tay y tế, 300 chai dung dịch sát khuẩn.

BS Hồ Tấn Thanh Bình, Phó Giám đốc BV Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4, cho biết BV được ngành y tế thành phố triển khai từ ngày 7-7-2021 với quy mô 3.000 giường, nhằm đáp ứng nhu cầu cần bổ sung các BV dã chiến chuyên thu dung điều trị (tương ứng tầng 1 của hình tháp) để tiếp nhận kịp thời và cách ly ngay các trường hợp mới mắc hoặc đang cách ly (F1, F2) chuyển sang F0. Đến nay, BV đã thu nhận hàng ngàn bệnh nhân Covid-19 và điều trị, chữa khỏi hàng trăm trường hợp.

Tiếp nhận số vật phẩm y tế và thực phẩm, BS Bình nói: "Số quà của chương trình Báo Người Lao Động và các nhà đồng hành là sự hỗ trợ, tiếp sức kịp thời, ngoài giá trị vật chất, còn là sự động viên tinh thần đối với đội ngũ y - bác sĩ BV trong những ngày chống dịch căng thẳng này".

Tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM, chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đã trao tặng 500 phần bánh mì hotdog, 200 chai dầu chống muỗi Lomos, một số trái cây tươi cho các sinh viên của trường quê ở các tỉnh, bị kẹt lại TP HCM trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thông qua chương trình, Công ty TNHH TMDV Lotus’s cũng tặng các sinh viên 100 thùng mì.

Trong tuần này, chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" sẽ tiếp tục thăm và tặng thực phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở các BV dã chiến, người dân gặp khó khăn tại các khu cách ly, phong tỏa tại TP HCM. Trước đó, từ ngày 2-8, Báo Người Lao Động phối hợp với Công ty TNHH Bewina, từ 11 giờ đến 13 giờ (từ thứ hai đến thứ sáu), tổ chức chương trình trao những phần cơm miễn phí tại tiền sảnh tòa nhà Báo Người Lao Động (số 123-127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM).

Ban Tổ chức chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” trân trọng cảm ơn các đơn vị đồng hành: Quỹ Đạo Phật ngày nay - chùa Giác Ngộ, Công ty CP Mỹ phẩm Dừa Phú Long, Công ty TNHH TMDV Lotus’s, Công ty Thiên An Biotech, Công ty TNHH Bewina.
Mọi cá nhân, tổ chức có thể đóng góp thực phẩm và tiền mặt đến chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” và “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” tại trụ sở Báo Người Lao Động (số 123-127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM); hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” hoặc “Tổ quốc cần, cả nước chung tay”.
HUỲNH NHƯ