xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CHƯƠNG TRÌNH "TỔ QUỐC CẦN, CẢ NƯỚC CHUNG TAY": Cầu nối hàng triệu con tim

Lê Vy

Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động tổ chức được phát đi trên ví MoMo, sau 2 tháng đã tiếp nhận 28.792 lượt đóng góp với tổng số tiền là 870.170.059 đồng

Từ khi bắt đầu phát động chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn chưa đến con số 1.500. Thế nhưng, đến nay, số ca mắc Covid-19 trong nước hiện đã hơn 30.000.

Lan tỏa điều tử tế

Nhìn vào số ca bệnh tăng mới hiểu những gian nan, thử thách mà lực lượng tuyến đầu đang phải ngày đêm đối mặt. Điều đó cũng đồng nghĩa tất cả chúng ta, mỗi người đều đang ít nhiều chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đợt dịch bệnh khủng khiếp này. Thế nhưng, ngay trong lúc khó khăn, sự tử tế, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái lại được phát huy mạnh mẽ. Rất nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ lời kêu gọi của chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" trên trang cá nhân của mình: "Góp gió thành bão đi mọi người ơi!", "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ"... Hay trên các cộng đồng người dùng ví MoMo, không ít nhà hảo tâm chia sẻ màn hình quyên góp và kêu gọi những thành viên cùng chung tay.

Trong hàng chục ngàn lượt quyên góp trên ví MoMo, có hàng ngàn lời gửi gắm đầy xúc động như: "Các y - bác sĩ hãy yên tâm công tác nhé, cả nước vẫn sát cánh cùng mọi người. Cùng lên MoMo quyên góp cho chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay nhé!", "Lại thêm một tí nữa. Việt Nam ơi cố lên!", "Chung tay đẩy lùi Covid"...

CHƯƠNG TRÌNH TỔ QUỐC CẦN, CẢ NƯỚC CHUNG TAY: Cầu nối hàng triệu con tim - Ảnh 1.

Kêu gọi ủng hộ chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” trên ví MoMo

Tùy vào khả năng tài chính, có những tài khoản quyên góp 1.000 - 2.000 đồng và kiên trì tham gia trong nhiều ngày; cũng không hiếm những nhà hảo tâm chung tay đóng góp với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Có những cái tên xuất hiện khắp trên các bảng vàng "Nhà hảo tâm hàng đầu" của hàng chục chương trình kêu gọi từ thiện trên ví MoMo. Cũng có những nhà hảo tâm không bỏ qua một chương trình chung tay chống Covid-19 nào.

Khi mọi người phải giữ khoảng cách, tuân thủ 5K để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh thì những trái tim lại gần nhau hơn bao giờ hết, bằng những sẻ chia quý báu. Điều này làm cho Ban Tổ chức vô cùng cảm kích và là động lực để chúng tôi làm tốt nhất những trọng trách được cộng đồng giao phó.

Góp sức cùng cả nước chống dịch

Trở lại những khoản đóng góp của các nhà hảo tâm, dù ít dù nhiều nhưng như nhiều nhà hảo tâm khẳng định "góp gió thành bão", chúng ta đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời.

Bắt nguồn từ chủ trương ủng hộ lực lượng tuyến đầu tại tỉnh Bắc Giang và các tỉnh phía Bắc trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" đã mở rộng phạm vi ủng hộ đến lực lượng tuyến đầu các tỉnh, thành phố khác, trong đó có TP HCM, nơi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Với số tiền huy động được, đã có hàng ngàn bộ đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn; hàng tấn thực phẩm cùng hàng trăm triệu đồng tiền mặt đã được Ban Tổ chức trao trực tiếp đến các đơn vị tuyến đầu, từ các bệnh viện cho đến các trung tâm y tế quận/huyện, các khu cách ly tập trung hay các khu vực biên phòng... Những ngày tới, chúng tôi tin rằng sự tử tế sẽ tiếp tục tiếp nối, để những hy sinh thầm lặng kia được thấu hiểu, chăm sóc kịp thời, thiết thực.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn những đóng góp từ cộng đồng nhà hảo tâm ví MoMo. Với tinh thần đùm bọc, sẻ chia đó, chúng ta tin rằng Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng đại dịch.

Làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Chia sẻ về chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch, đồng sáng lập ví MoMo - nói: "Với nền tảng công nghệ hiện đại, MoMo sẽ là cầu nối nơi hàng triệu nhà hảo tâm có thể dễ dàng làm điều tử tế. Những điều tử tế nhỏ bé ấy sẽ tạo nên những sự thay đổi lớn, qua đó, cũng giúp đội ngũ ví MoMo nhận thức rõ mục tiêu của mình là làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Ví MoMo xin chân thành cảm ơn cộng đồng hảo tâm đã có những đóng góp kịp thời, ý nghĩa trong thời gian qua. Đồng thời cảm ơn Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình hết sức nhân văn này".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo