Sáng 13-11, đại diện Ngân hàng TMCP An Bình, ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc thường trực, cùng ông Nguyễn Nam Sơn, Phó Chủ tịch công đoàn, đã đến trụ sở Báo Người Lao Động để trao tượng trưng 200 mùng chống muỗi và 137.618.689 đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Quân cho biết số tiền đơn vị gửi đến cho đồng bào miền Trung thông qua Báo Người Lao Động là những đóng góp quý báu của tập thể đoàn viên công đoàn Ngân hàng TMCP An Bình. Đặc biệt, 200 mùng chống muỗi là hiện vật do một khách hàng thân thiết của ngân hàng gửi đến. Ông Nguyễn Mạnh Quân tin tưởng với cách tổ chức hỗ trợ thiết thực, quy mô của Báo Người Lao Động sẽ góp phần rất lớn vào công cuộc tái thiết cuộc sống của đồng bào miền Trung sau thiên tai.

Chương trình Trái tim miền Trung: Thêm tin vui gửi về miền Trung - Ảnh 1.
Chương trình Trái tim miền Trung: Thêm tin vui gửi về miền Trung - Ảnh 2.

Phó Tổng Giám đốc thường trực Ngân hàng TMCP An Bình (đứng) tin tưởng với cách tổ chức hỗ trợ thiết thực, quy mô của Báo Người Lao Động sẽ góp phần rất lớn vào công cuộc tái thiết cuộc sống của đồng bào miền Trung sau thiên tai. (Ảnh - Tấn Thạnh)

Tiếp nhận hỗ trợ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng vàng chung tay cùng Báo Người Lao Động hỗ trợ đồng bào miền Trung vào thời điểm này. Ông Liêm cho biết toàn bộ hiện vật, hiện kim mà Báo Người Lao Động tiếp nhận sẽ kịp thời trao đến tận tay đồng bào vùng thiên tai, giúp đỡ đồng bào khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

"Đến thời điểm hiện tại, thông qua chương trình "Trái tim miền Trung", Báo Người Lao Động đã tiếp nhận hơn 3,3 tỉ đồng từ bạn đọc, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp hướng về miền Trung. Sắp tới, đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động giúp đỡ người dân vùng bão, lũ như sửa chữa trường học, cung cấp máy phát điện, ghe xuồng…" – ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động thông tin.

Cùng ngày, đạo diễn Nguyễn Nhật Trường đã trực tiếp đến trụ sở Báo Người Lao Động hỗ trợ bà Hồ Thị Kíp (55 tuổi; thôn 1, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, bị thiệt hại nặng do bão lũ) 21,5 triệu đồng. 

Chương trình Trái tim miền Trung: Thêm tin vui gửi về miền Trung - Ảnh 3.

Đạo diễn Nguyễn Nhật Trường trao tiền hỗ trợ bà Hồ Thị Kíp

Câu chuyện về người phụ nữ đơn thân có đôi chân bị dị tật, bị mất đi ngôi nhà tình thương được nhà nước xây dựng cách đây 10 năm do mưa lũ trong clip “Quặn lòng cảnh lũ quét sạch căn nhà của người phụ nữ tật nguyền” đăng trên Báo Người Lao Động online ngày 7-11, khiến đạo diễn Nguyễn Nhật Trường không cầm được nước mắt. 

Ngày 28-10, sau trận sạt lở kèm lũ quét nghiêm trọng tại Quảng Nam, căn nhà của bà Kíp đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Những ngày qua, bà phải tá túc ở nhà em trai và sống bằng nguồn lương thực của các đoàn tiếp tế. 

Với mong muốn hỗ trợ bà Kíp dựng lại nhà ở, trong chương trình ca nhạc mang tên "Đôi cánh ước mơ" anh Trường đã tổ chức bán đấu giá tranh và kêu gọi quyên góp, ủng hộ từ các ca sĩ, người mẫu nhí tham gia. Toàn bộ số tiền quyên góp được đạo diễn Đặng Nhật Trường nhờ Báo Người Lao Động gửi đến tận tay bà Kíp thông qua chương trình " Trái tim miền Trung". 

Tiếp nhận quyên góp, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đạo diễn Nguyễn Nhật Trường cùng các ca sĩ, người mẫu nhí.

Hướng dẫn ủng hộ chương trình "Trái tim miền Trung"

Người dùng ví AirPay có thể ủng hộ người dân vùng bị mưa lũ miền Trung qua chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động bằng các thao tác đơn giản trên ứng dụng AirPay:

Bước 1: Vào trang chủ trên ứng dụng AirPay => chọn Thanh Toán.

Bước 2: Quét mã QR của Báo Người Lao Động.

Lưu ý: Tài khoản chính thức của Báo Người Lao Động hiển thị logo màu đỏ của báo, tên Báo Người Lao Động và ghi chú: Chương trình "Trái tim miền Trung". Báo Người Lao Động chỉ có duy nhất tài khoản nhận quyên góp trên AirPay.

Bước 3: Nhập số tiền muốn quyên góp.

Bước 4: Nhập mật khẩu Ví AirPay để hoàn thành quyên góp.

4-image001

Nếu đã liên kết Ví AirPay trên ứng dụng Shopee, bạn cũng có thể quyên góp qua các bước như sau:

Bước 1: Vào trang chủ Shopee => chọn biểu tượng quét QR.

Bước 2: Quét QR của Báo Người Lao Động.

Bước 3: Nhập số tiền muốn quyên góp.

Bước 4: Nhập mật khẩu Ví AirPay để hoàn thành quyên góp.

4-image002

4-QR CODE CHUONG TRINH

Ngoài ra, Báo Người Lao Động vẫn tiếp tục nhận mọi đóng góp gửi về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: Hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt qua chương trình "Trái tim miền Trung".

Bạn đọc cũng có thể trực tiếp gửi tại Tòa soạn Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM) hoặc các văn phòng đại diện, văn phòng liên lạc của báo trên cả nước:

- Hà Nội: 16F Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm. Điện thoại (ĐT): (024) 39274484.

- Đà Nẵng: 152 Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu. ĐT: (0236) 3837623.

- Tây Nguyên - Nam Trung Bộ: 6 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. ĐT: (0258) 3510889.

Danh sách tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào miền Trung được đăng chi tiết trên Báo Người Lao Động điện tử tại nld.com.vn

Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc.

Mọi đóng góp cho bà Hồ Thị Kíp xin chuyển về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: "Giúp đỡ bà Hồ Thị Kíp ở Quảng Nam".
Bài: Ý Linh- Ảnh: Tấn Thạnh