Bạn đọc Hoang Hai viết: Tối 5-9 - ngày khai trường - đọc cái tin cháu Mai T. K (13 tuổi, ngụ phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), bị gãy xương chậu nhưng lại được Bệnh viện Nhi Đồng Nai chẩn đoán và mổ ruột thừa dẫn đến tử vong, thực sự khiến tôi sốc. Dù bệnh viện thừa nhận sai sót nhưng nói thật đến giờ tôi vẫn không tin đó là sự thật". 

Chuyện xót xa tột cùng và khó tin đến vậy mà cũng xảy ra được sao? - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng Nai đã tổ chức buổi thông tin với báo chí về nguyên nhân tử vong của cháu K

Rất nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động đã không hài lòng và bất an với vụ việc này, nhiều ý kiến "bức xúc tột cùng" đã được chia sẻ: Trời ơi là trời sai phạm chết người này gọi là chủ quan hay thiếu kinh nghiệm đây? Trật, gãy xương chậu nhưng chẩn đoán ... viêm ruột thừa, cái này mà gọi sai sót nghe có lọt lỗ tai không? Không thể tin được tắc trách làm chết người mà chỉ xin lỗi là xong thôi sao? Sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho cháu…thế còn "mạng người" thì sao?

Bạn đọc Thi La thì thảng thốt: Chuyện xót xa tột cùng và khó tin đến vậy mà cũng xảy ra được sao?

Bạn đọc Phuc Nguyen nhắn gửi: Nghề nào cũng cần phải có trách nhiệm, với nghề y càng cần phải cẩn thận và trách nhiệm "cao độ" hơn, vì chỉ cần 1 chút chủ quan, tắc trách, nhầm lẫn sẽ dẫn đến những cái chết oan ức cho người bệnh.

Bạn đọc Dũng Tân đề xuất: Liên tiếp xảy ra nhiều sai sót trong ngành y, mong rằng đây là hồi chuông cảnh tỉnh "lần cuối"; xin hãy sớm lấy lại niềm tin của người dân từ các thầy thuốc, điều này không quá khó chỉ cần làm đúng theo tinh thần: Lương y như từ mẫu.

Hiếu Trung