Hôm qua 27-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh được cho là nhóm thanh niên có hành vi đánh đập "chôn sống" 1 nam thiếu niên như thời Trung cổ.

Clip "chôn sống" này đã gây xôn xao trên mạng xã hội, qua điều tra cơ quan chức năng đã xác định được sự việc này xảy ra ở thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được 11 đối tượng liên quan đến clip, đang khẩn trương làm rõ vụ việc.

Clip “chôn sống” nam thanh niên: Pháp luật cần trừng trị thích đáng! - Ảnh 1.

Hình ảnh nam thanh niên bị “chôn sống” gây xôn xao dư luận (Ảnh cắt từ clip)

"Có thể đây là trò dàn dựng để câu view", "Tạo nội dung kiểu nhí nha nhí nhố, thậm chí "man rợ" để quay clip câu view đây mà", "Chiêu trò của cô cậu thời hiện đại thôi"- nhiều bạn đọc nhận định.

Bạn đọc Đường Văn Lương bức xúc "Nếu đây là vụ việc có thật thì phải xử lý nhóm thực hiện thật nặng. Trường hợp nếu chỉ là clip dùng để câu like thì cũng phải trừng trị thích đáng, nghiêm minh theo quy định của pháp luật, vì nội dung của clip này quá bạo lực, xem rất ám ảnh".

Bạn đọc Nguyễn Ích Quý cũng đồng tình: Nếu đúng clip là thật, thì nhóm thực hiện đã có hành vi cố ý giết người; nếu là dàn dựng thì cũng là hành vi tuyên truyền giết người. Cả 2 trường hợp cần xử lý thật nặng để răn đe.

"Cho dù mục đích quay clip này là gì, thì từ người quay đến những người có mặt trong clip cũng phải bị xử lý một cách thích đáng cho hành động không có tính người này" - bạn đọc TrinhChanXuong cùng quan điểm.

Nhiều bạn đọc đề nghị "Cơ quan chức năng cần sớm truy xét điều tra bắt "trọn gói" nhóm thực hiện clip, đồng thời xử lý hình sự "kịch khung" hành vi này nhằm lập lại trật tự tình trạng bùng phát quá đà về mặt nội dung của các sản phẩm trên mạng xã hội hiện nay".

Đức Huy