Clip: Đại diện các ngành chức năng đến 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man

Báo Người Lao Động vừa phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) và các ngành chức năng của thị xã đến thăm hỏi và tặng quà cùng 64.560.000 đồng cho bé Danh Thị N. (6 tuổi) – bé gái bị cha ruột đánh đập dã man mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 2.
CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 3.
CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 4.
CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 5.
CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 6.

Căn nhà rách nát, ẩm thấp nơi 3 chị em N. đang được nuôi dưỡng

Trong căn nhà rách nát và ẩm thấp vào buổi trưa nóng bức, 3 chị em bé N. và một bé trai gầy guộc đang ngủ say trên chiếc giường tre nhỏ chật chội. Vậy mà 4 bé vẫn ngủ say đến độ ruồi nhặng bu khắp cơ thể. Nhìn cảnh tượng này, khách đến thăm ai cũng nghẹn lòng, xót xa.

Bà Danh Thị Răng (50 tuổi, là chị ruột của ông ngoại bé N.), cho biết chồng bà mất sớm nên bà ở vậy nuôi con cháu. Mẹ của N. cũng từng có thời gian được bà nuôi dưỡng. Đứa cháu đang ngủ chung với 3 chị em N. là cháu ngoại của bà Răng. Mẹ và cha của bé trai này đã bỏ đi, giao con lại cho bà Răng nuôi dưỡng.

CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 7.
CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 8.

Rơi nước mắt trước cảnh 4 đứa trẻ không cha mẹ đang ngủ say

"Do cảm thương 3 chị em N. bị mẹ bỏ đi lấy chồng Trung Quốc vì thường xuyên bị cha N. đánh đập, còn cha N. đang bị giam giữ, chờ ngày ra tòa nên tôi xót thương và nhận 3 chị em nó về nuôi dưỡng. Con bé N. từ ngày xuất viện về thì ăn ngủ được, tăng cân nhưng chỉ có điều nó rất sợ gặp người lạ. Ban đêm, nó tiểu nhiều lần trong lúc ngủ nên phải mặc tã", bà Răng đôi mắt đỏ hoa, nói bằng giọng nghẹn ngào.

Điều mà bà Răng mong muốn lớn nhất là cả 4 đứa bé đừng bệnh tật và có được ít tiền để cất căn nhà bằng nền gạch sạch sẽ để chúng chơi đùa, học tập. Bởi lẽ, N. dù đã 6 tuổi nhưng vẫn chưa được đến trường.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Vĩnh Châu, cho biết sau khi sự việc bé N. bị cha đánh đập đăng tải trên các phương tiện truyền thông thì một trụ trì ngôi chùa ở địa phương đã đứng ra nhận hỗ trợ 3 chị em N. mỗi tháng 3 triệu đồng và 100kg gạo. Thời gian hỗ trợ trong vòng khoảng 15 tháng. 

CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 9.
CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 10.
CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 11.
CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 12.

Sau cuộc họp tại UBND thị xã Vĩnh Châu, số tiền 64.560.000 đồng do bạn đọc Báo Người Lao Động đóng góp được đưa vào sổ tiết kiệm cho bé N.

Vì thế, với số tiền 64.560.000 đồng của bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ, sau cuộc họp nhanh tại UBND thị xã Vĩnh Châu với sự có mặt của bà Răng, các ngành chức năng và bà Răng đi đến thống nhất mở sổ tiết kiệm (kỳ hạn 12 tháng) cho bé N. Do hiện tại chị em bé chưa có người nhận nuôi dưỡng chính thức theo quy định của pháp luật nên địa phương phân công bà Lê Thị Ngọc Đệ (cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Vĩnh Châu) tạm đứng tên trong sổ tiết kiệm mở tại Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Vĩnh Châu. 

CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 13.
CLIP: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man - Ảnh 14.

Danh Đa và những hình ảnh đánh đập tàn nhẫn con gái mình

"Tới đây, bộ phận tư pháp của địa phương sẽ làm việc với người thân của bé N. để đi đến thống nhất việc người nuôi dưỡng 3 chị em bé đúng theo quy định pháp luật. Khi đó, sổ tiết kiệm sẽ được chuyển tên sang người nuôi dưỡng. Địa phương sẽ giám sát chặt chẽ việc sử dụng số tiền trong sổ tiết kiệm này", bà Nhiên khẳng định.

Như đã thông tin, vào chiều 28-5, một tài khoản Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang có hành vi trói, đánh, giẫm đạp… tàn nhẫn vào đầu, lưng, bụng bé gái mặc cho bé kêu gào thảm thiết.

Sau khi xem clip, cơ quan công an ở Vĩnh Châu khẩn trương vào cuộc xác minh và xác định được danh tính người đàn ông trong clip là Danh Đa (24 tuổi) nên đưa thanh niên này về trụ sở Công an xã Lai Hòa để làm việc. Bé N. sau đó được cơ quan chức năng đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu điều trị. Hiện, sức khỏe của N. đã bình phục.

Tại cơ quan điều tra, Danh Đa khai nhận người bị Đa trói, rượt đánh là con gái lớn của mình. Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do Đa phát hiện con gái mình lấy gạo đổ vào đống cát để đùa nghịch nên anh ta tức giận dẫn đến việc đánh con gái như trong đoạn clip.

Mọi sự giúp đỡ tiếp tục đối với chị em N., xin chuyển về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: Giúp đỡ bé D.T.N. (Vĩnh Châu, Sóc Trăng).

CÔNG TUẤN - TRƯỜNG KHOA