Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tiệm game bắn cá này nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (cạnh Trường THCS Thăng Long, phường 2, quận 3, TP HCM). Tiệm game có rất nhiều máy bắn cá, mỗi máy có 1 nhân viên theo sát để kiểm tra và hướng dẫn khách. Hầu như các máy đều có người chơi, trong đó có khá đông phụ nữ.

Một nhân viên tiệm game cho biết khi đến chơi khách phải mua thẻ với số tiền thấp nhất là 50.000 đồng (tương đương 500 điểm), cao nhất là 100.000 đồng (tương đương 1.000 điểm). Trong khi chơi, khách sẽ bị trừ điểm hoặc cộng thêm điểm tùy thuộc vào khả năng bắn cá trên máy. Nếu thắng, khách sẽ được nhận 1.000 điểm tương đương 100.000 đồng, thua thì bị trừ điểm và mất hết số tiền trong thẻ.

Khi chúng tôi tò mò việc mở tiệm game bắn cá cạnh trường học, anh ta cười cười: "Chuyện đó chủ cơ sở lo hết rồi. Mà nào giờ có thấy ai tới kiểm tra gì đâu?".

Clip khách tấp nập tại tiệm game bắn cá ăn tiền sát trường học

Ông Trần Quang Bá, Phó Chủ tịch UBND quận 3, TP HCM cho biết tiệm game này từng bị xử phạt 2 lần về hành vi kinh doanh gần trường học và quảng bá bảng hiệu không đúng quy định. Sau khi Trường THCS Thăng Long gửi đơn phản ánh, UBND quận đã phối hợp với UBND phường 2 cùng lực lượng công an đến kiểm tra, xử lý. Khi rà soát, do phát hiện cơ sở này có nhiều vi phạm, đặc biệt là nằm gần trường học nên quận đã kiến nghị những đơn vị liên quan rút giấy phép kinh doanh nhưng chưa thực hiện được.

SỸ HƯNG thực hiện