Mới đây, anh Đ.Q. (ngụ đường Tân Sơn, quận Tân Bình, TP HCM) đã chia sẻ lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại cảnh thùng đựng rác để trước nhà đã bị người đàn ông đi đường lấy trộm.

Anh Q. nói: "Sáng nay ai đó đã cầm nhầm thùng rác của mình thì làm ơn trả lại, có cái thùng đựng rác cho sạch sẽ mà cũng trộm nữa".

Sự việc xảy ra sáng 28-10 và toàn bộ hành vi của người đàn ông từ lúc xuống xe lấy trộm thùng rác đến khi rời đi chưa tới 30 giây.

Đoạn clip đã gây chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người đồng cảm với anh Q. vì cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Camera ghi lại cảnh lấy trộm thùng rác

Bạn T.P. cho biết: "Nhà mình cũng từng bị chôm luôn thùng đựng rác y như này, có xích khóa lại luôn nha. Xem lại camera thấy bọn nó cưa tay vịn của thùng rác và lấy luôn lúc 4 giờ sáng".

Tương tự, bạn N.T. chia sẻ trong phần bình luận clip: "Nhà mình mất hai thùng rác giống vậy , mỗi thùng 1,2 triệu, giờ cái gì người ta cũng chôm được miễn là bán có tiền"

CLIP trộm thùng rác gây bức xúc ở quận Tân Bình - Ảnh 2.
Việc trộm cắp vặt gây bức xúc cho nhiều người

Bạn D.C.B ngao ngán: "Đụng cái gì cũng lấy, từ ăn cắp chậu bông cho đến thùng rác nó còn lấy. Hôm kia xem clip cát vật liệu mà nó cho nguyên xe tải đến chở thì cũng bó tay".

CLIP trộm thùng rác gây bức xúc ở quận Tân Bình - Ảnh 3.
Sự việc xảy ra sáng 28-10 trên đường Tân Sơn, quận Tân Bình

Cư dân mạng cho rằng nếu tài sản không đủ mức xử lý hình sự theo quy định thì cơ quan chức năng cũng cần xử lý hành chính nghiêm khắc để răn đe. Nhiều người cho rằng tình trạng trộm cắp vặt hiện nay gây bức xúc vì kẻ trộm cứ ngang nhiên trộm cắp mặc dù thừa biết có camera giám sát.

PHẠM DŨNG