Người mẹ trẻ bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn con mắt còn lại

"Nếu không có tiền điều trị thì không bao lâu nữa con mắt còn lại của con tôi sẽ không còn thấy ánh sáng, thậm chí là tính mạng", chị Đỗ Thị Như (26 tuổi; ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) ôm bé Lê Đỗ Chí Thiện (5 tuổi) vào lòng khóc ngất trong bất lực.

Những lời tâm sự của chị Như về tình trạng bệnh của bé Thiện

Hơn 4 năm qua, vợ chồng chị chỉ còn biết hi vọng vào một phép màu để có thể tiếp tục chữa bệnh cho con trai bị căn bệnh ung thư quái ác. Nó đã cướp đi của bé một con mắt trái, giờ đến con mắt bên phải đang có dấu hiệu bị di căn, có nguy cơ mất luôn.

CLIP: Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt - Ảnh 3.
CLIP: Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt - Ảnh 4.

Chỉ mới 7 tháng tuổi, bé Thiện bước vào cuộc hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

CLIP: Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt - Ảnh 5.

Mắt phải của cháu Thiện đang bị di căn

Đưa tay quệt vội những giọt nước mắt chảy dài trên đôi gò má, chốc lát chị Như lại nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của bé Thiện, khẽ chạm nhẹ vào đôi mắt không lành lặn của con. Hơn 4 năm nay, chưa một lần gia đình chị Như được hạnh phúc và bé Thiện cũng chưa từng được sống một ngày bình an như bao đứa trẻ khác.

CLIP: Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt - Ảnh 6.
CLIP: Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt - Ảnh 7.

Mỗi lần vệ sinh mắt giả của bé Thiện là mỗi lần chị Như rơi nước mắt…

"Khi bé Thiện được hơn 6 tháng tuổi, một buổi tối tôi vô tình rọi đèn pin lướt qua thấy mắt trái bé trong suốt. Thấy lạ nên gia đình đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu khám. Khi nghe bác sĩ thông báo cháu bị nặng lắm, nhưng chưa biết chính xác là bệnh gì. Bảo vợ chồng tôi chuyển cháu lên Bệnh viện Mắt TP HCM kiểm tra. Nhà không có tiền, vợ chồng tôi phải đi vay mượn họ hàng được hơn chục triệu đồng, đưa con lên Bệnh viện mắt TPHCM khám với hy vọng chữa được. Khi các bác sĩ thông báo bé bị ung thư mắt, phải phẫu thuật gấp, múc bỏ ngay mắt trái để bảo toàn tính mạng cho bé. Vợ chồng tôi như ngã quỵ", chị Như quệt nước mắt, kể .

CLIP: Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt - Ảnh 8.
CLIP: Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt - Ảnh 9.

Chị Như và người thân bên các giấy tờ bệnh án của bé Thiện

7 tháng tuổi, bé Thiện bước vào cuộc hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Sau 2 tháng phẫu thuật và điều trị, bé Thiện được chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TP HCM để điều trị tiếp tục bằng hóa chất. Cơ thể vốn đã xanh xao, gầy guộc lại phải chịu bao mũi tiêm, hóa chất khiến cậu bé càng héo hon, chỉ nặng chưa tới 8 kg.

CLIP: Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt - Ảnh 10.

Để chữa bệnh cho bé Thiện, chị Như đang suy tư nghĩ về số tiền đã vay hàng chục triệu đồng của người thân đến khi nào mới trả được.

Thế nhưng bất hạnh vẫn chưa buông tha cho đứa trẻ tội nghiệp này. Sau khi múc bỏ mắt trái, do điều trị cầm chừng nên tế bào ung thư hiện nay đã di căn sang mắt còn lại. Cậu bé đứng trước nguy cơ phải múc bỏ luôn con mắt còn lại để giữ mạng sống mong manh của mình.

CLIP: Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt - Ảnh 11.

Bất hạnh vẫn chưa buông tha cho đứa trẻ tội nghiệp này

Trải lòng với chúng tôi cùng với những dòng nước mắt mặn chát, chị Như cho biết hiện cháu được gửi đi học tại một trường mẫu giáo gần nhà, nơi đây các cô giữ trẻ rất thương quý cháu, chăm sóc cháu. Tuy nhiên, con trẻ thì không hiểu được chuyện như người lớn. Lòng chị thắt đau trước những câu nói ngây ngô của con trẻ như: "Mẹ ơi! Các bạn hay trêu ghẹo con, sao mấy bạn nói mắt con bị mù, mà con đâu có mù phải không mẹ?". Nhắc lại câu nói hồn nhiên của con trai, chị Như không cầm được nước mắt .

Để chữa trị cho bé Thiện, hai vợ chồng chị Như đã vay mượn nhiều nơi để lo cho bé Thiện, tới giờ không có khả năng để trả nợ. Hiện, anh Lê Hoài Thân (28 tuổi, chồng chị Như) đi làm hồ, còn chị Như thì hằng ngày bán hàng rong trước một khu công nghiệp để kiếm ít tiền trang trải cuộc sống.

Hoàn cảnh khó khăn khiến gia đình chị Như đang rơi vào bế tắc, nếu không có đủ tiền để phẫu thuật cho bé thì con chị sẽ bị mù lòa vĩnh viễn. Tính mạng và tương lai phía trước của bé Thiện đang rất cần tới sự giúp đỡ của bạn đọc và các mạnh thường quân gần xa.

Mọi sự giúp đỡ bé Thiện xin chuyển về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: Giúp đỡ bé Lê Đỗ Chí Thiện (Sóc Trăng).

Bài- ảnh-clip: Phúc Nguyên