Sáng 27-1, "Phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn" được Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) tổ chức diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp.

Phiên chợ gồm 27 gian hàng, bày bán những mặt hàng thực phẩm thiết yếu với giá 0 đồng, gồm gạo, gia vị, bánh kẹo, sữa, nước ngọt, quần áo…, phục vụ cho 320 gia đình bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức đón Tết.

Mỗi bệnh nhân nhân được trao tặng 7 phiếu mua hàng miễn phí, chọn lựa mặt hàng theo nhu cầu. Ngoài mua hàng miễn phí, bệnh nhân còn được cắt tóc gội đầu trực tiếp tại giường bệnh, chụp hình lưu niệm, tham gia văn nghệ, viết thư pháp, bệnh nhi còn được vẽ tranh... Đặc biệt, chương trình còn kết hợp trao tặng 41 thẻ BHYT cho bệnh nhân.

Thay mặt bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức, gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã có tấm lòng nhiệt thành hỗ trợ hiện vật lẫn hiện kim đến với người bệnh.

Thông qua chương trình, Bệnh viện quận Thủ Đức tiếp tục kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ với những người dân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, phần nào giúp họ vượt qua những đau đớn bệnh tật, sớm hòa nhập cộng đồng.

Có 1 Phiên chợ 0 đồng ở TP HCM - Ảnh 1.

Cùng nhau làm đẹp

Có 1 Phiên chợ 0 đồng ở TP HCM - Ảnh 2.

Bệnh nhi thoải mái vui đùa

Có 1 Phiên chợ 0 đồng ở TP HCM - Ảnh 3.

Gian hàng bày bán nhiều loại nhu yếu phẩm, thực phẩm thường ngày

Có 1 Phiên chợ 0 đồng ở TP HCM - Ảnh 4.

Bánh chưng, bánh tét mang đậm phong vị Tết Nguyên đán phục vụ bệnh nhân

Có 1 Phiên chợ 0 đồng ở TP HCM - Ảnh 5.

Đông đảo bệnh nhân tham gia phiên chợ

Ngoài những nhu yếu phẩm hàng ngày, Phiên chợ 0 đồng còn chuẩn bị nhiều món ăn đặc trưng ngày Tết Nguyên đán (bánh chưng, bánh tét, lạp xưởng, dưa món…).

Có 1 Phiên chợ 0 đồng ở TP HCM - Ảnh 6.

Ai cũng có quà

Có 1 Phiên chợ 0 đồng ở TP HCM - Ảnh 7.

Người nghèo cũng được cơ hội nhận quà tại phiên chợ

Có 1 Phiên chợ 0 đồng ở TP HCM - Ảnh 8.

Còn nhiều người rất cần sự chung tay của cộng đồng

"Hoạt động này càng thêm ý nghĩa vì mang lại niềm vui cho người bệnh vui xuân đầy đủ cũng như tiếp thêm nghị lực, sức mạnh giúp họ vượt qua bệnh tật, vui sống. Đây cũng là lần thứ 3 bệnh viện tổ chức phiên chợ miễn phí 0 đồng và tổng số bệnh nhân được phục vụ đến nay là khoảng 1.000 người" - BS Quân nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH - DI LÂM thực hiện