Có điện cũng như không

Tin mới

25/06/2014 22:08

Nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân 2 thôn Bình Tịnh và Bình Tân (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) dù có điện nhưng luôn phải sống trong bóng tối. Họ kiến nghị ngành điện khắc phục từ năm này qua năm khác nhưng không được giải quyết.

Trong ngôi nhà cấp 4 xiêu vẹo, bà Võ Thị Hoa (71 tuổi, ngụ thôn Bình Tịnh) loay hoay thay lại bóng đèn vừa bị cháy. “Gần 10 năm qua, điện trong thôn này luôn chập chờn. Muốn nấu cơm bằng nồi điện thì từ 8 giờ đã phải cắm điện, đến gần trưa cơm mới chín. Khổ nhất là vào giờ cao điểm, nhiều thôn dùng điện thì thôn này đèn đuốc leo lét, các thiết bị điện khác như tivi, quạt máy đều không sử dụng được” - bà Hoa kể. Con trai đã mất trong cơn bão Chanchu cách đây 8 năm, tiếp đến chồng bà cũng bị bệnh mà qua đời. Đêm đến, mình bà Hoa loay hoay trong căn nhà cũ với ngọn đèn leo lét. Nhiều người dân cho biết do thiếu điện nên các cháu nhỏ chỉ học bài được vào ban ngày hoặc chờ qua nửa đêm khi các thôn khác đã tắt các thiết bị điện thì mới đủ điện để mở đèn.

Điện chập chờn, các thiết bị điện của người dân không thể sử dụng được
Điện chập chờn, các thiết bị điện của người dân không thể sử dụng được

Theo ông Trần Văn Tám, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh, không chỉ thôn Bình Tịnh mà cả thôn Bình Tân cũng bị tình trạng điện chập chờn từ năm 2004. Từ đó đến nay, người dân bức xúc, xã cũng kiến nghị nhiều lần nhưng các cơ quan chức năng cứ hứa hẹn, không quan tâm giải quyết. Gần đây nhất, ngày 26-5, UBND xã Bình Minh tiếp tục có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam, Công ty Điện lực Quảng Nam, UBND huyện Thăng Bình và Công ty Điện lực huyện Thăng Bình, đề nghị nâng cấp công trình trạm biến áp tại 2 thôn Bình Tân và Bình Tịnh.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam, cho biết đến thời điểm cuối năm 2013, tỉnh Quảng Nam cần khoảng 1.100 tỉ đồng để nâng cấp điện tại các địa phương và đã đề nghị Chính phủ cấp vốn. “Từng bước, từng nơi sẽ được đầu tư nâng cấp hệ thống điện nên bà con thông cảm... chờ” - ông Vinh nói,

Bài và ảnh: Quang Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI