Hai chủ cửa hàng bị sập cho hay thời điểm trên, trời chỉ mưa nhỏ và không có gió giật. Tình trạng cây xanh bật gốc, tét nhánh diễn ra với mật độ thường xuyên khiến người dân lo lắng mỗi khi ra đường.

Cổ thụ tét nhánh đè sập 2 cửa hàng đồ thể thao - Ảnh 1.

Nhánh bị tét có đường kính khoảng 30 cm và không có dấu hiệu bị mục

Theo quan sát, cửa hàng Kim Hùng bị nặng nhất khi phần mái bị đè sập, tấm lót trần rơi vương vãi, nhiều vật dụng nằm lộn xộn. Chủ cửa hàng cho biết lúc cây tét nhánh trong cửa hàng có 2 người bên trong. "May mà có mái che sân vận động Tao Đàn đỡ và chỉ tét nhánh, chứ thân cây mà đổ thì không biết điều gì xảy ra" - chủ cửa hàng kể lại. 

Cửa hàng Kim Yến bên cạnh cũng bị hư hỏng mái nhà, bảng hiệu bị đè méo xệch. 

Qua ghi nhận, phần nhánh bị tét có đường kính khoảng 30cm. Nhiều cổ thụ trên tuyến đường này bị người dân đổ bê tông xi măng phần gốc.

Cổ thụ tét nhánh đè sập 2 cửa hàng đồ thể thao - Ảnh 2.

Tấm lót trần của cửa hàng bị đè rơi vương vãi

Sau khi nhận tin báo, cán bộ UBND phường Bến Nghé có mặt ghi nhận hiện trạng. Sau đó, nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP cũng có mặt để xử lý vụ việc. 

Cách đây 2 năm, một cây xà cừ trên đường Huyền Trân Công Chúa cũng bất ngờ bật gốc nghiêng vào phía Cung Văn hóa Lao động gây hư hỏng nhà và tài sản.

Cổ thụ tét nhánh đè sập 2 cửa hàng đồ thể thao - Ảnh 3.

Các sự cố cây xanh như bật gốc, tét nhánh xuất hiện liên tục khiến người dân lo lắng

Đây là sự cố cây thứ 3 trong vòng 4 ngày vừa qua. Trước đó, một cây me tây trên đường Mạc Thị Bưởi (quận 1) bật gốc đè lên xe ô tô đậu trên đường. Trưa 6-7, một cây xà cừ trên đường Linh Trung (quận Thủ Đức) cũng bị bật gốc, ngã đè lên một cơ sở thu mua phế liệu và một phần của quán cà phê liền kề.

Tin-ảnh: S. Đông