xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cờ Tổ quốc đến Trường Sa và nhà giàn DK1

Bài và ảnh: Ngọc Lý

5.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã được trao đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1

Từ ngày 11 đến 19-5, đoàn công tác số 9 TP HCM với hơn 200 đại biểu đã có chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại 9 đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/8 Quế Đường.

Trong hành trình, cùng với những món quà thiết thực, nghĩa tình từ đất liền TP HCM, hơn 5.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã vượt sóng để đến với cán bộ, chiến sĩ và người dân Trường Sa, nhà giàn DK1.

Dâng trào niềm tự hào dân tộc

Tại buổi làm việc của đoàn công tác với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Sinh Tồn, đại diện Báo Người Lao Động phối hợp cùng Ủy ban MTTQ TP HCM đã trao bảng tượng trưng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên 9 đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Cô Lin, Núi Le B, Tốc Tan A, Thuyền Chài B, Đá Tây B, Trường Sa) và nhà giàn DK1.

Đây đều là những điểm đảo, nhà giàn có điều kiện khí hậu khắc nghiệt song thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã nỗ lực vượt qua khó khăn, một lòng hướng đến mục tiêu bảo vệ chủ quyền biển, đảo, mà trong đó, hình ảnh lá cờ Tổ quốc có vai trò và ý nghĩa vô cùng thiêng liêng.

Chứng kiến buổi trao tặng cờ Tổ quốc, trung tá Đinh Cao Toan - Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn - xúc động cho biết: "Lá cờ Tổ quốc được treo trên biển, đảo kiêu hãnh tung bay, trở thành một biểu tượng thiêng liêng, hùng tráng, là niềm tự hào của mỗi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa. Thời gian qua, chúng tôi luôn phát huy tinh thần trách nhiệm để bảo vệ những lá cờ Tổ quốc mãi tung bay trên biển, đảo. Đây chính là thể hiện tình yêu Tổ quốc, niềm tự hào dân tộc của mỗi cán bộ, chiến sĩ và đồng bào nơi đảo xa. Trên tinh thần đó, cờ Tổ quốc mà chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trao tặng, đối với chúng tôi có ý nghĩa vô cùng quan trọng - vừa là sự cổ vũ, động viên tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa vừa góp phần khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của Tổ quốc".

Cũng theo trung tá Đinh Cao Toan, những lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa là rất thiết thực vì giúp cho những lá cờ Tổ quốc được treo trên biển, đảo luôn mới. Đồng thời việc này có ý nghĩa chính trị sâu sắc, là một hình thức giáo dục lòng yêu nước cho mọi người một cách tự nhiên, nhẹ nhàng mà thấm sâu. "Một phần trong số những lá cờ được trao, chúng tôi sẽ trao đến ngư dân đang vươn khơi bám biển để cùng xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc" - trung tá Đinh Cao Toan khẳng định.

Cờ Tổ quốc đến Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Lá cờ Tổ quốc tung bay trên đảo Thuyền Chài B, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa

Hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM - nhận xét hoạt động trao 5.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa, nhà giàn DK1 rất ý nghĩa, thiết thực. "Lá cờ đỏ sao vàng là hồn thiêng của sông núi, sức mạnh của cả dân tộc, khí thế của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Chính vì thế, việc chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" mang 5.000 lá cờ Tổ quốc vượt sóng gió đến đây như trao thêm niềm tin, sức mạnh để cán bộ, chiến sĩ luôn chắc tay súng, vững ý chí, vượt qua gian khổ, hy sinh, cùng nhân dân tạo nên những "cột mốc sống" trên biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc" - bà Tô Thị Bích Châu nói.

Trong hành trình đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, nhiều đại biểu bày tỏ sự xúc động, tự hào, khi được tận mắt nhìn thấy lá cờ Tổ quốc đỏ thắm kiêu hãnh tung bay trên những điểm đảo, nhà giàn. "Lá cờ Tổ quốc được treo ở biển, đảo, nhà giàn là minh chứng hùng hồn khẳng định rõ ràng chủ quyền đất nước; là niềm kiêu hãnh và là sức mạnh của dân tộc Việt Nam, biểu trưng cho chân lý "Không có gì quý hơn độc lập, tự do". Hình ảnh ấy gợi lên trong tôi và người dân Việt Nam tình yêu quê hương, đất nước, đồng thời càng ý thức được trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" - đại biểu Lê Thị Bích Hằng (Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP In số 7, Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn) bày tỏ.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện từ ngày 1-6-2019. Đến nay, chương trình đã trao và ký kết trao hơn 810.000 lá cờ cho các tỉnh, thành và đơn vị.

Thêm 7.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân Quảng Nam

Sáng 20-5, tại chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" 2022 được tổ chức ở Trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Báo Người Lao Động kết hợp trao tặng 7.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho LĐLĐ tỉnh Quảng Nam để trao tặng lại ngư dân trên địa bàn tỉnh. Ban tổ chức cũng đã trao tặng cờ Tổ quốc và túi thuốc y tế cho 10 ngư dân ở xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ).

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đánh giá đây là chương trình hết sức ý nghĩa, cổ vũ, động viên ngư dân kiên cường vươn khơi bám biển để phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động, ông Lưu Văn Thương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị sẽ sớm phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc đến tay ngư dân.

Nhận cờ Tổ quốc và túi thuốc y tế từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", ngư dân Huỳnh Văn Yến (SN 1958; trú thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thăng) nói việc Báo Người Lao Động tổ chức, vận động trao tặng số lượng lớn cờ Tổ quốc và được nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các địa phương đồng hành như vậy thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đến với ngư dân, giúp ngư dân vững tâm hơn để vươn khơi bám biển.

Tại tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này, Báo Người Lao Động đã trao tổng cộng 19.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân Quảng Nam.

Tr.Thường - H.Định

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo