Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn ngày 9-12 cho biết còn khoảng 263.000 chỗ đi, đến tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc - Nam (bao gồm cả chặng ngắn và chặng dài) cho giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán 2017.

Trong đó, giai đoạn trước Tết hiện còn gần 12.000 vé từ ga Sài Gòn (TP HCM), Biên Hòa (Đồng Nai) đi ga Vinh (Nghệ An) đến ga Hà Nội (vé còn trong những ngày 20 đến 23 và 28, 29 tháng Chạp năm Bính Thân).

Đối với giai đoạn sau Tết, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin hiện còn khoảng 50.790 vé chưa có người mua, đi từ các ga Hà Nội, Vinh đến ga Biên Hòa, Sài Gòn (từ ngày 4 đến 16 tháng Giêng năm Đinh Dậu).


Hành khách mua vé tàu Tết tại ga Sài Gòn

Hành khách mua vé tàu Tết tại ga Sài Gòn

Theo ông Lê Quốc Trung, Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, trong dịp Tết Nguyên đán 2017, những hành khách nếu chưa mua được vé thì nên thường xuyên cập nhật thông tin trên website www.dsvn.vn (hệ thống bán vé qua mạng của ngành đường sắt) do lượng vé luôn biến động.

Cụ thể, ông Trung cho biết có nhiều vé được hành khách đổi, trả lại hoặc hành khách đặt giữ chỗ nhưng không thanh toán. Những vé này sau đó sẽ được cập nhật lên hệ thống website nên những người chưa mua được vé vẫn còn cơ hội đặt chỗ theo đúng nhu cầu.

Hà Tâm - G.Minh