Đại úy Trần Xuân Sang, công tác tại Trạm CSGT Đa Phước (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 28-3, trong lúc cùng hai đồng nghiệp khác là thiếu tá Dương Văn Hiền (tổ trưởng) và trung úy Đặng Trọng Anh làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 50, một tài xế xe ô tô đã đến nhờ anh hỗ trợ dẫn đường đưa bệnh nhân nguy kịch đi cấp cứu.

Thấy tài xế tìm đến nhờ giúp đỡ, anh nhanh chóng nắm bắt tình hình người bệnh. Trên xe có một người đàn ông khoảng 50 tuổi đang thở dốc, sức khỏe nguy kịch. Lập tức, đại úy Sang đã thông tin cho Ban Chỉ huy Trạm CSGT Đa Phước xin ý kiến. Được sự cho phép của Ban chỉ huy Trạm, đại úy Sang tức tốc dùng mô tô đặc chủng, mở đèn ưu tiên dẫn ô tô chở bệnh nhân đến bệnh viện.

Công an TP HCM khen thưởng đại úy CSGT dẫn đường đưa bệnh nhân nguy kịch đi cấp cứu - Ảnh 1.

Công an TP HCM đã trao khen thưởng cho 8 cán bộ chiến sĩ đã xuất sắc lập thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và nêu gương người tốt việc tốt nâng cao uy tín, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT.

Đây không phải là lần đầu đại úy Sang hỗ trợ dẫn đường đưa người nguy kịch đi cấp cứu trong giờ cao điểm. Thượng tá Lê Viết Tiệp - Chánh văn phòng Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an TP HCM đánh giá cao việc làm mang ý nghĩa tích cực, có giá trị lan tỏa lớn của đại úy Trần Xuân Sang.

Cũng theo thượng tá Lê Viết Tiệp, thời gian qua, lực lượng Công an TP HCM nói chung và lực lượng CSGT TP nói riêng có nhiều tấm gương người tốt việc tốt cũng như phòng chống tội phạm. Tính riêng lực lượng CSGT, trong 1 tháng qua đã có nhiều gương, việc làm tích cực thể hiện tinh thần "Vì dân phục vụ" của lực lượng công an.

Tại buổi lễ, Công an TP HCM đã trao khen thưởng cho 9 cán bộ chiến sĩ, tập thể đã xuất sắc lập thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và nêu gương người tốt việc tốt nâng cao uy tín, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT.

Ngoài đại úy Trần Xuân Sang còn có thượng úy Nguyễn Minh Hải - cán bộ Trạm CSGT Tân Túc, đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng gây án bỏ chạy từ Bến Tre đến TP HCM trong lúc làm nhiệm vụ điều hòa giao thông tại giao lộ Đinh Đức Thiện - Quốc lộ 1.

Tin - ảnh: Ý Linh