Công an tuyệt đối không được say rượu, bia?

Tin mới

11/03/2019 07:12

Bộ Công an vừa công bố dự thảo thông tư quy định về Ðiều lệnh Nội vụ Công an Nhân dân, gồm 8 chương 50 điều để lấy ý kiến đóng góp của tổ chức, công dân trước khi ban hành.

Tại dự thảo thông tư này, có nhiều nội dung rất thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế nhằm chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của lực lượng công an như khi mặc sắc phục bị cấm đeo kính đen, dùng khẩu trang, không để tóc dài trùm tai, trùm gáy... Tuy vậy, dự thảo đề xuất cấm cán bộ, chiến sĩ công an uống rượu, bia say trong mọi trường hợp, mọi lúc, mọi nơi gây ra tranh luận trái chiều. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng không cần thiết.

Bởi lẽ, vì nước ta không cấm nên việc uống rượu, bia là quyền riêng tư của mỗi người. Người công tác trong lực lượng công an cũng là công dân như bao người khác. Họ cũng có gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội... nên trong một số trường hợp họ cũng cần uống rượu, bia. Họ uống say mà không vi phạm pháp luật, không ảnh hưởng đến tác phong, phẩm chất người công an nhân dân, không gây ra hậu quả gì đối với người khác thì vẫn có thể chấp nhận được.

Do đó, theo tôi, không nên cấm tuyệt đối cán bộ, chiến sĩ công an uống rượu, bia say trong mọi trường hợp mà nên cụ thể, chi tiết là trong những thời gian nào như làm việc, khi thực thi công vụ, ngày trực... Trường hợp cần thiết phải cấm say ngoài giờ làm việc thì chỉ cấm say ở những địa điểm nhạy cảm như nơi công cộng, khu vực cấm nhằm bảo vệ hình ảnh người chiến sĩ công an trong mắt người dân, bạn bè quốc tế mà thôi.

Vĩnh Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI