Video cư dân bức xúc một hộ dân thả rông chó, để chó cắn nhiều người

Những ngày qua, nhiều hộ dân sống tại lô Y chung cư Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10 (TP HCM) luôn trong cảnh bất an, lo lắng về việc một gia đình thả rông chó dữ và có hành vi ngăn cấm người qua lại trước căn hộ của mình.

Cụ thể, ngày 20-9, bà Nguyễn Thị Tiến (SN 1961; chủ căn hộ 333) đang quét rác trước hành lang thì ông T.T.T.S (căn hộ kế bên) thả rông chó để tè bậy. Thấy vậy, bà Tiến góp ý thì lập tức ông S. lấy vật cứng đánh tới tấp vào bà Tiến và lệnh cho chó tấn công.

Do đã lớn tuổi, không đủ sức chống cự khiến người bà đầy thương tích, chảy máu ra tai. May mắn sau đó vụ việc đã được mọi người xung quanh phát hiện, can ngăn.

Cư dân bức xúc một hộ dân thả chó cắn người - Ảnh 2.

Bà Tiến phải vào cấp cứu sau khi ông S. tấn công vì chuyện thả chó ở chung cư

Cư dân bức xúc một hộ dân thả chó cắn người - Ảnh 3.

Ông S. đang dắt chó đi dọc hành lang và không cho ai đi ngang qua nhà.

Bà Lan - một hộ dân sống chung dãy, nhận xét: "Bà Tiến là giáo viên đã về hưu và chỉ sống một mình. Hàng ngày, bà dạy thêm cho những đứa trẻ xung quanh. Trong khi đó, ông S. rất lập dị, ông ở một mình và không cho ai ngang qua hành lang trước cửa nhà mình".

Ngày 24-9, phóng viên cùng cư dân tìm đến căn hộ ông S. ghi nhận thực tế. Tuy nhiên, khi vừa đi ngang qua nhà ông thì một hệ thống cảm biến lắp đặt ngay lối đi phát ra tiếng kêu inh ỏi, lập tức chó becgie gần đó chạy ra. Ngay tại đây, một con đại bàng do ông nuôi chắn hành lang sẽ liên tục mổ vào ai đi ngang qua.

Cư dân bức xúc một hộ dân thả chó cắn người - Ảnh 4.

Căn hộ ông S. che chắn nhiều vật dụng cản trở lối đi. Ông lắp đặt hệ thống cảm biến, khi có người đi ngang phát loa và sẽ bị chó trong nhà nhảy ra vồ cắn.

Ít phút sau đó, ông thả con chó đã tè bậy ngay lối ra vào, mặc cho mọi người qua lại.

Ông Lê Bích, hàng xóm tức giận: "Lúc trước ông S. còn lắp đặt vòi phun nước tự động và roi điện. Hễ ai đi ngang qua là nước bắn vào mặt, chó nhảy ra vồ".

Theo phản ánh cư dân, tính đến nay đã có 2 người bị chó ông S. tấn công và rất nhiều người bị hăm dọa, không cho đi đến khu vực ông ở.

Chúng tôi liên hệ ông S. để hỏi rõ, tuy nhiên, ông từ chối trả lời và có nhiều hành vi đe dọa.

Chính quyền nói gì?

Công an phường 2, quận 10 thông tin sau khi xảy ra ẩu đả giữa ông S. và bà Tiến lực lượng công an mời mọi người đến trụ sở để làm rõ vụ việc.

"Ông S. có biểu hiện tâm thần và công an tiếp tục hoàn tất hồ sơ nên chưa thể cung cấp cho báo chí"- đại diện công an phường 2 nói.

Lãnh đạo UBND phường 2, quận 10 xác nhận đã đề nghị công an làm rõ hành vi của ông S. Lãnh đạo UBND phường 2 cho rằng việc cấm nuôi chó theo Thông tư 02 ở chung cư được áp dụng đối với các chung cư xây mới. Trong khi chung cư Ngô Gia Tư xây dựng trước năm 1975 và nhiều hộ nuôi chó từ lâu, Vị này nói: "Chỉ có thể xử lý khi chụp ảnh, ghi hình chủ thả rong chó, tiểu tiện bậy. Hiện chúng tôi đang cố gắng xử lý sớm vụ việc nhằm tạo điều kiện người dân yên tâm sinh sống".

Lê Phong