Nhằm làm phong phú thêm nội dung, tạo sự tương tác cao hơn giữa báo với bạn viết, Báo Người Lao Động mời bạn đọc gần xa cùng làm báo với Báo Người Lao Động điện tử trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

* Phạm vi đề tài: 

- Chuyện hay thuộc các lĩnh vực: văn hóa, xã hội, kinh doanh, giáo dục, y tế, thể thao, môi trường.

- Phát hiện mới về những vùng đất, phong tục tập quán và lối sống độc đáo.

- Khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ về sinh hoạt thường ngày, vui chơi giải trí, lễ hội… trong dịp Xuân.

- Câu chuyện cảm động, sâu sắc về nhân vật, gia đình, dòng tộc, hội nhóm… tiêu biểu, tử tế và nhân văn.

* Thể loại: Tin, bài, tin-ảnh, loạt ảnh, clip chưa đăng, phát ở bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Tác giả gửi tác phẩm qua địa chỉ email: xuanonline@nld.com.vn, trong đó ghi rõ họ và tên tác giả, bút danh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.

Cùng làm báo với Báo Người Lao Động dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh 1.

* Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 31-1 đến ngày 15-2-2019 (tức từ 26 tháng Chạp đến 11 tháng Giêng). 

* Tặng thưởng: Ngoài mức nhuận bút cao (từ 500.000 đồng đến tối đa 1,5 triệu đồng/tác phẩm), sau ngày 15-2, Báo Người Lao Động sẽ bình xét, chọn ra những tác phẩm hay nhất để trao thưởng; dựa trên các yếu tố chính: nhanh, chính xác, độc đáo, mới lạ, đậm tính nhân văn và thể hiện sinh động. Cụ thể, gồm 4 thể loại: tin - bài - ảnh (hoặc loạt ảnh) - clip: + Giải nhất (mỗi thể loại 1 giải): 2 triệu đồng; + Giải nhì (mỗi thể loại 1 giải): 1 triệu đồng; + Giải ba (mỗi thể loại 3 giải): 500.000 đồng

* Yêu cầu về tin bài: Nội dung phải xác thực, người gửi chịu trách nhiệm pháp lý về thông tin gửi đến, trong đó bảo đảm không vi phạm bản quyền. Trong trường hợp tin bài bị phát hiện là sai lệch, gửi nhiều nơi, xào xáo thông tin... thì khoản nhuận bút đó không được chi trả và bài viết cũng sẽ bị gỡ xuống, việc cộng tác phải dừng lại. Khi công nghệ số bùng nổ như ngày nay, khi những thiết bị ghi nhận video, hình ảnh trở nên phổ biến thì mỗi bạn đọc, cộng tác viên cũng chính là những người đưa tin nhanh, thông minh và sáng tạo. Vì thế, Báo Người Lao Động rất mong nhận được nhiều bài gửi cộng tác của quý bạn đọc, bạn viết gần xa.

BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG