Lướt mạng

Dàn cảnh ngất xỉu lừa đảo tiền người qua đường

Tin mới

20/09/2014 12:16

(NLĐO) – Một cư dân mạng vừa đưa lên Facebook cảnh báo về “chiêu” dàn cảnh ngất xỉu để kêu gọi lòng thương cảm của người đi đường, thu lợi bất chính của một nhóm thanh niên.

Trên Facebook của cư dân mạng có nickname Lê Vốt có đăng dòng chia sẻ khá dài kèm ảnh kể lại một kiểu lừa khá cũ nhưng nhiều người vẫn “mắc câu”. Theo cư dân mạng này, sự việc xảy ra tầm 18 giờ 30 tại phố Hàng Gai, Hà Nội. Một anh khoảng 35 tuổi, tay xách túi đồ bỗng lăn đùng ngất xỉu trước cửa hàng. “Sở dĩ mình không chạy ra đỡ vì lúc đứng ngoài cửa vô tình chú ý thấy anh này từ xa, đang tung tăng vừa đi vừa huýt sáo, nhưng điệu bộ lấm la lấm lét và đúng như dự đoán, đến gần đoạn mình đứng thì bắt đầu vở kịch” – Lê Vốt viết.

 

Dàn cảnh ngất xỉu lừa đảo tiền người qua đường

 

Trong lúc mọi người hoang mang vì người ngất xỉu thì có 2 thanh niên dựng xe, quan tâm đỡ nạn nhân dậy. Sau một hồi hỏi han sự tình, bày tỏ thương cảm, hai thanh niên móc tiền người thì 100.000 đồng, người 200.000 đồng để quyên góp cho người ngất xỉu. Những người dân xung quanh thấy vậy cũng vội đua nhau góp tiền.

 

Dàn cảnh ngất xỉu lừa đảo tiền người qua đường

Đang lúc đó, một cô bán hàng rong ngang quan, nói: “Vừa ngất ở chợ lúc nãy, ra đây lại ngất tiếp à? Lại là hai cậu này đỡ dậy à?”. Thấy bị vạch trần, hai thanh niên đóng vai người tốt quay qua chửi ngay cô hàng rong khiến cô này im lặng. Sau đó, người ngất xỉu ra vẻ đã tỉnh vội vã xách túi đi mất, hai người tốt bụng cũng "biến" theo.

Ta thử làm 1 phép tính nhỏ: cách có 3 con phố anh ấy ngất 2 lần, mỗi lần thu nhập từ những người dân xem kịch khoảng 80.000 đồng đến 150.000 đồng, mỗi 1 vở kịch nếu thành công mất khoảng nửa tiếng... mà 1 ngày làm theo giờ hành chính từ 8 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút (chưa kể nhận làm thêm như ca này) thì 1 tháng đoàn làm phim này thu nhập bao nhiêu???” – Lê Vốt chốt lại.

Một số cư dân mạng cảm ơn Lê Vốt đã chia sẻ thông tin này để mọi người đề phòng. “Vừa ngất trước cửa hàng nhà chị, lại mò lên đầu phố ngất tiếp. Bọn này 1 phố dám ngất 2 lần thì quả là liều! thấy bà GV bảo là có người ngất, công an phường còn xuống xem cơ mà!” – một người khác thêm thông tin; “Dạo này nhiều chiêu thật!”.

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI