Có mặt với mọi hoạt động công tác xã hội của báo Người Lao Động nhưng khi chúng tôi đề nghị gặp gỡ phỏng vấn, chị Nguyễn Ngọc Lan Chi (quận Thủ Đức) lại tỏ ra ngại ngần. "Có gì để viết đâu, tôi thấy vui khi được đóng góp cho xã hội nên cứ vậy mà làm thôi"- chị Chi nói.

Dẫn con gái đi làm từ thiện để dạy con biết yêu thương - Ảnh 1.

Chị Chi và con gái tham gia chương trình Xuân nhân ái, Tết yêu thương do báo Người Lao Động khởi xướng (ảnh nhân vật cung cấp)

Theo chị Chi, trong một lần tình cờ, chị biết đến những hoạt động sau mặt báo của báo Người Lao Động nên đã chủ động liên hệ. "Từ lần đó, tôi tham gia nhiều hoạt động từ thiện của báo Người Lao Động, như trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có người thân bị tai nạn lao động; trao quà tết, quà Trung thu… Những lần tham gia, tôi thường dẫn con gái theo cùng. Tôi không mong sẽ nhận lại được gì sau những chuyến đi thiện nguyện, chỉ muốn được chia sẻ và qua đó giúp con biết hướng thiện, biết cho đi bởi khi biết yêu thương là khi mình sẽ cảm nhận được hạnh phúc. Ai đó đã nói: "Khi bạn cho đi hoa hồng, tay bạn sẽ vương lại mùi hương". Cho đi những gì có thể sẽ thấy rằng cuộc sống còn rất nhiều điều ý nghĩa, tốt đẹp"- chị Chi chia sẻ.

Phương Trinh