Trên đường Đào Duy Từ, đoạn từ Ngô Quyền đến Lý Thường Kiệt (phường 7, quận 10, TP HCM) có nhiều công ty, trường học, sân vận động, siêu thị... Hằng ngày, tôi đi làm qua đây chứng kiến nhiều ô tô từ 4 chỗ đến 50 chỗ đỗ dưới lòng đường, gây trở ngại cho các phương tiện lưu thông. Một số phương tiện đỗ lấn sang làn đường ngược chiều nên rất nguy hiểm.

Ô tô đỗ lấn ra gần giữa đường Đào Duy Từ, quận 10, TP HCM Ảnh: Sỹ Đông
Ô tô đỗ lấn ra gần giữa đường Đào Duy Từ, quận 10, TP HCM Ảnh: Sỹ Đông

Hầu như ngày nào tôi cũng thấy CSGT đến khu vực này xử phạt xe tải chở hàng vì các xe này đỗ dưới lòng đường nhưng lại không xử phạt các xe đỗ dưới lòng đường bên cạnh sân vận động Thống Nhất. Phải chăng, “bãi đậu xe” này được cơ quan có thẩm quyền cho phép hay do ai đó lập ra để thu phí giữ xe.

Ngoài những con đường nêu trong bài phản ánh của Báo Người Lao Động, TP hiện vẫn còn nhiều con đường như vậy gây cản trở lưu thông và mất mỹ quan đô thị. Các cấp chính quyền cần sắp xếp bãi đậu ô tô sao cho hợp lý, còn người dân có ô tô đừng vì lợi ích cá nhân mà đỗ xe dưới lòng đường. Thêm vào đó, lực lượng công an cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm minh, công bằng đối với các trường hợp vi phạm.

Nguyễn Trần (quận 10, TP HCM)