Đèn chiếu sáng hỏng, trộm cắp hoành hành

Tin mới

16/06/2015 21:35

Khoảng 6 tháng qua, đèn chiếu sáng ở khu tái định cư Long Sơn (phường Long Bình, quận 9, TP HCM) bị hư hỏng hàng loạt, trộm cắp hoành hành gây bất an cho các hộ dân sống nơi đây.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng chục bóng đèn chiếu sáng ở hầu hết các tuyến đường trong khu dân cư đều bị cháy, còn lại một số khác chỉ sáng leo lét. Vào sáng sớm và buổi tối, người dân nơi đây muốn đi tập thể dục nhưng đường tối nên không dám ra khỏi nhà. Nhiều công nhân đi làm về trễ phải gọi người nhà ra đầu đường đón... Ông Nguyễn Thích Trang (ngụ nhà số 20 đường số 11) kể: “Lợi dụng trời tối, bọn trộm thường xuyên đột nhập khu dân cư. Người dân thấy trộm phía dưới đường chỉ hô hoán để chúng sợ bỏ đi chứ không dám xuống truy đuổi. Mấy năm qua, bọn trộm vào xóm bắt của tôi đến 7 con chó”.

Người dân ở khu tái định cư Long Sơn bức xúc vì kẻ xấu lợi dụng đèn chiếu sáng hỏng để trộm cắp tài sản
Người dân ở khu tái định cư Long Sơn bức xúc vì kẻ xấu lợi dụng đèn chiếu sáng hỏng để trộm cắp tài sản

Ông Lâm Văn Tài - tổ trưởng tổ 7, khu tái định cư Long Sơn - xác nhận tình trạng mất an ninh trật tự diễn ra kể từ khi đèn chiếu sáng khu vực này bị hư hỏng. Tuần trước, bọn trộm đã bắt 3 con chó chỉ trong một đêm. Khi bị phát hiện, chúng còn quay lại dọa người dân nếu ra ngoài sẽ bị chém chết

Trước bức xúc của người dân, ông Nguyễn Thành Tuấn, Giám đốc Công ty Dịch vụ công ích quận 9, cho biết nơi này gồm 2 khu tái định cư. Khu tái định cư Long Sơn 1 do Công ty Dịch vụ công ích quận 9 làm chủ đầu tư, diện tích khoảng 25 ha và vẫn đang trong giai đoạn thi công. Đối với các tuyến đường chưa có người ở thì chưa gắn đèn chiếu sáng. Khi dự án hoàn thành, công ty sẽ bàn giao hệ thống đèn chiếu sáng cho Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TP quản lý và bảo dưỡng. Còn khu tái định cư Long Sơn 2 do Ban Quản lý Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TP làm chủ đầu tư. “Khi đèn chiếu sáng bị hỏng, người dân ở trong khu dân cư nào thì liên hệ với chủ đầu tư của dự án đó để được sửa chữa” - ông Tuấn nói.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI