Dẹp mãi không xong một bãi rác

Tin mới

10/02/2015 22:42

Người dân ở chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh, TP HCM) phản ánh về bãi rác ở lô C chung cư này gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

“Do không chịu nổi mùi hôi thối, tôi phải dọn rác thường xuyên nhưng dọn xong chưa kịp rửa tay thì rác lại xuất hiện. Tôi đã báo rất nhiều lần đến Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Công ích quận Bình Thạnh, UBND phường 19 nhưng đâu lại vào đấy, ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm” - một người dân bức xúc.

Ông Trần Công Thuận, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Công ích quận Bình Thạnh, cho biết công ty thu gom rác tại chung cư Phạm Viết Chánh 2 lần/ngày. Công ty cũng đã làm việc với UBND phường 19 nhiều lần và phường cũng đã gắn bảng cấm, xử phạt người đổ rác tại khu vực này. “Chúng tôi chỉ có chức năng thu gom rác, còn thẩm quyền xử lý người lén đổ rác thuộc về UBND phường 19” - ông Thuận nói.

Bãi rác tuy nhỏ nhưng các cơ quan chức năng vẫn loay hoay xử lý

Bãi rác tuy nhỏ nhưng các cơ quan chức năng vẫn loay hoay xử lý

Trước phản ánh của người dân nơi đây, bà Bùi Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường 19, cho rằng phường đã nhiều lần xử lý nhưng bãi rác ở lô C chung cư vẫn tồn tại. UBND phường đã buộc các hộ dân cam kết không vứt rác nơi đây nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện. Phường phát hiện một số người dân nơi khác cũng lén xả rác nên rất khó xử phạt. Hiện phường đã cử một nhân viên túc trực thường xuyên ở khu vực này để nhắc nhở, chụp hình những người vứt rác bừa bãi nên tình trạng lén đổ rác đã đỡ hơn trước. Thời gian tới, phường sẽ vận động một hộ dân đến khu vực này để vừa buôn bán vừa nhắc nhở người dân bỏ rác đúng quy định.

“Một đống rác tồn tại như trêu ngươi giữa chung cư bao lâu nay nhưng cả 2 cơ quan vẫn không dẹp được” - một người dân ở chung cư Phạm Viết Chánh bày tỏ sự thất vọng.

 

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI