Chẳng hạn giữa thanh thiên bạch nhật, nhiều đôi nam nữ được chia thành đội, mỗi đội có 1 nam - 1 nữ; nữ thì gắn cặp bình sữa vào vòng một (có khi gắn quả táo), nam ra sức bú sao cho hết sữa trong bình, nếu đội nào xong trước thì thắng. Tương tự, nam gắn quả dưa leo dưới hạ bộ, nữ ra sức ăn thật nhanh để được giải. Hoặc người nam ngồi rồi đặt quả bong bóng vào hạ bộ, người nữ ngồi lên ra sức nhún cho bể bong bóng… và còn rất nhiều trò chơi thô tục khác. Thậm chí trong những buổi sinh hoạt ngoài trời, nhiều bạn trẻ cũng cố nghĩ ra những trò chơi thô tục kiểu này và thực hành.

Trong clip, người chơi, trọng tài và người dự khán đều rất hào hứng. Tuy nhiên, những hình ảnh trên đa phần đều nhận những bình luận phê phán trò chơi "bẩn", cần phải loại trừ.

Nhớ lại ngày trước, mỗi khi bạn trẻ sinh hoạt tại các buổi giao lưu văn hóa cộng đồng, thường chơi các trò dân gian rất thú vị, như kéo co, nhảy dây, nhảy bao bố, cõng bạn chạy, cướp cờ... Những hoạt động vui nhộn ấy vừa mang tính giải trí, thư giãn sau những giờ học, giờ làm căng thẳng vừa giúp bạn trẻ cách làm việc nhóm, sống hòa đồng, duy trì bản sắc văn hóa. Còn với những trò chơi thô tục vừa kể trên, nó làm cho người ta có cái nhìn méo mó về lối sống của những bạn trẻ. Dù luật không cấm cản các bạn trẻ chơi những trò chơi này và cũng không thể đánh giá những ai chơi những trò này là không đàng hoàng song đừng để những trò thô tục lây lan trên mạng xã hội bởi ngoài những trận cười có phần khả ố thì chẳng còn đọng lại điều gì ngoài những lời bình luận chê bai.

Trần Thái Học