Điên đầu với tiếng ồn

Tin mới

08/07/2013 22:02

Quán cà phê mở nhạc xập xình suốt ngày đêm, cửa hàng quần áo phát loa thùng inh ỏi... hành hạ người dân mỗi ngày

Thời gian qua, rất nhiều bạn đọc phản ánh hằng ngày gia đình họ bị tra tấn với không biết bao nhiêu thứ âm thanh đinh tai nhức óc. Loại ô nhiễm này làm đảo lộn cuộc sống của người dân nhưng vẫn chưa được các cơ quan chức năng quan tâm xử lý.


Dàn loa phát nhạc ầm ĩ suốt ngày của một cửa hàng thời trang trên đường Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP HCM

Cuối đường Vũ Huy Tấn và đường số 11 (phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM) tập trung nhiều quán cà phê mở nhạc ồn ào từ sáng tới khuya. Những chiếc loa thùng công suất lớn cứ phát những âm thanh khủng khiếp ra đường. Gần đó là chung cư Miếu Nổi (phường 3, quận Bình Thạnh), người dân cũng bị hành hạ bởi nhiều loại nhạc từ tầng trệt. Khu vực này nằm giữa quận Phú Nhuận và Bình Thạnh, tập trung nhiều tụ điểm ăn uống, giải trí nên cường độ tiếng ồn còn tăng lên gấp bội. Ông Nguyễn Tấn Danh, một người dân ở chung cư Miếu Nổi, cho biết: "Ăn ngủ không yên, con cháu không thể học hành gì được với những quán cà phê cứ mở nhạc ra rả cả ngày. Báo cho phường nhưng chỉ được 1-2 ngày yên ả rồi đâu lại vào đấy.

Không chỉ quán cà phê, các cửa hàng quần áo, điện lạnh cũng dùng loa thùng mở nhạc lôi kéo người đi đường. Hai cửa hàng thời trang X70 và Sea Collection trên đường Hai Bà Trưng (phường 8, quận 3) mở nhạc ầm ĩ suốt ngày. Còn tại phường 14, quận 4, có gia đình xây kín tầng thượng để nuôi chim yến rồi mở máy phát tiếng chim yến bất kể giờ giấc. Nhiều người dân gần đó góp ý với chủ nhà nhưng tình hình cũng không được cải thiện.

Trả lời về việc các quán cà phê ồn ào tại chung cư Miếu Nổi, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND phường 2, quận Phú Nhuận, cho biết do các quán nằm ở khu vực giáp ranh giữa 2 quận nên rất khó xử lý vì âm thanh hỗn độn, khó xác định quán nào gây ra. Về việc người dân phản ánh quán cà phê ở cuối đường số 11 gây ồn ào, phường sẽ mời chủ quán lên nhắc nhở. Nếu vẫn tái diễn, phường sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan đo tiếng ồn, nếu vượt quá giới hạn sẽ lập biên bản xử phạt.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI