Doanh nghiệp làm khổ người dân

Tin mới

11/02/2014 20:54

Báo Người Lao Động nhận được nhiều đơn phản ánh của các hộ dân ở tổ 11, khu phố 3, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP HCM về việc Công ty TNHH Sơn Tuyên Đức (ở số 42/3C đường TTH21, phường Tân Thới Hiệp) sản xuất gây mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Ông Ngô Thành Nhân, một người dân ngụ nơi đây, cho biết: Dù cách một căn nhà nhưng mỗi khi cơ sở nhập sơn về là nhà ông rung lên, ngồi trong nhà vẫn cảm nhận được tiếng động những thùng sơn rơi xuống. Mỗi khi pha chế sơn là mùi hôi xộc thẳng vào nhà không ai chịu nổi. Theo người dân nơi đây, công ty này hoạt động trong khu dân cư từ năm 2007. “Pha chế sơn rất nguy hiểm, nếu chẳng may xảy ra cháy nổ thì các hộ dân biết chạy đi đâu?” - một hộ dân lo lắng.

Sản xuất của Công ty TNHH Sơn Tuyên Đức gây lo lắng cho người dân xung quanh
Sản xuất của Công ty TNHH Sơn Tuyên Đức gây lo lắng cho người dân xung quanh

Theo UBND phường Tân Thới Hiệp, việc Công ty TNHH Sơn Tuyên Đức hoạt động không an toàn, phường đã nắm được qua phản ánh của người dân và đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết từ tháng 2-2013. Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 đã xử phạt hành chính và yêu cầu công ty khắc phục để bảo đảm quy định chung về an toàn, phòng chống cháy nổ. Cuối năm 2013, UBND quận 12 chỉ đạo các phòng chức năng thành lập tổ kiểm tra liên ngành để kiểm tra xử lý công ty này nhưng sau đó việc kiểm tra bị hoãn lại do thời gian này còn trong hiệu lực của quyết định xử phạt vi phạm hành chính công ty trước đó.

Theo Quyết định 200 của UBND TP HCM về danh mục các nghề không cấp mới giấy chứng nhận kinh doanh trong khu dân cư có hiệu lực từ năm 2004 thì sản xuất sơn nằm trong ngành hóa chất và không được cấp mới giấy chứng nhận kinh doanh. Thế nhưng, Công ty TNHH Sơn Tuyên Đức đã hoạt động trong khu dân cư từ 7 năm qua, gây lo lắng cho người dân trong khu vực nhưng chưa được xử lý rốt ráo.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI