VỤ BỆNH NHÂN BỊ CẮT NHẦM 2 QUẢ THẬN

Đòi bồi thường 350 triệu đồng

Tin mới

25/06/2013 20:43

Chị Hứa Cẩm Tú (SN 1975, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) vừa viết đơn khởi kiện Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ yêu cầu bồi thường thiệt hại do bị cắt nhầm 2 quả thận vào cuối năm 2011

Ngày 25-6, luật sư Lê Quang Vũ (Văn phòng Luật sư Người Nghèo, TP HCM) đã đồng ý trợ giúp pháp lý miễn phí cho chị Tú. Trong đơn khởi kiện, chị Tú yêu cầu Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ bồi thường các khoản thiệt hại gồm: chi phí chữa bệnh hợp lý, thu nhập thực tế bị mất từ chăn nuôi, thu nhập bị mất của anh Trí (chồng chị Tú), khoản tiền bù đắp về tinh thần, trợ cấp cho 3 đứa con… khoảng 350 triệu đồng. Ngoài ra, chị Tú cũng yêu cầu, nếu sức khỏe chị có biến chứng phải điều trị thì BV phải trả chi phí điều trị, ăn uống, đi lại…

Trong đơn khởi kiện, chị Tú cũng trình bày: Vào ngày 6-12-2011, chị được chỉ định mổ nội soi thận trái ứ nước. Anh Nguyễn Thiện Trí được tư vấn ký cam kết chấp nhận mổ nội soi. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật, chị Tú bị phù nề nên anh Trí đưa chị đi siêu âm lại thì mới biết chị Tú đã bị cắt mất 2 quả thận.
 
Luật sư Lê Quang Vũ đang tư vấn cho chị Tú khởi kiện Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ

Sau đó, ngày 10-7-2012, chị Tú được BV Đa khoa Trung ương Huế ghép thận thành công. Trong 8 tháng điều trị tại Huế, gia đình chị Tú được BV Đa khoa TP Cần Thơ hỗ trợ 6 triệu đồng/tháng. Nhưng từ ngày 5-9-2012, BV chỉ hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng. Ngày 24-5 vừa qua, BV thông báo ngưng chu cấp tiền cho chị Tú, chỉ hỗ trợ về y tế. Trước thông tin này, anh Trí cùng gia đình rất bất ngờ. “Tuy nhiên, sau đó BV lại đưa tôi tiền trợ cấp tháng 6 là 3 triệu đồng nhưng tôi chưa nhận. Thấy họ không thiện chí nên vợ tôi quyết định kiện đòi bồi thường” - anh Trí cho biết.

Trước đây, khi còn sức lao động, chị Tú tổ chức chăn nuôi, anh Trí làm chậu kiểng bằng xơ dừa, thu nhập ổn định. Từ khi chị Tú bị tai biến sau ca mổ cho đến nay, anh Trí phải trực tiếp chăm sóc vợ thì các công việc nêu trên phải bỏ dở, chỉ trông chờ tiền trợ cấp của BV và vay mượn thêm để lo cho gia đình.

Phía BV Đa khoa TP Cần Thơ cho rằng từ khi xảy ra sự cố đối với chị Tú cho đến nay, BV đã chi phí khoảng 500 triệu đồng. Thế nhưng, theo luật sư Vũ, số tiền 500 triệu đồng trên không thể cấn trừ vào số tiền đòi bồi thường. Số tiền trên BV tự chi chứ chị Tú không yêu cầu. Luật sư Vũ cho biết: “Tốt nhất là giữa chị Tú và BV Đa khoa TP Cần Thơ hòa giải, thống nhất số tiền bồi thường kèm thỏa thuận điều trị y tế suốt đời cho chị Tú”.
 

Sức khỏe chưa ổn định

Nói về sức khỏe của vợ, anh Trí lo lắng: “Sức khỏe của vợ tôi từ khi ghép thận không ổn định. Có khi bình thường nhưng nhiều khi bị ho, đau bao tử và có lúc ói khi ăn. Hiện vợ tôi chỉ nặng 36,5 kg”. Anh Trí mong rằng khi nhận được tiền bồi thường sẽ có điều kiện chăm tốt hơn cho chị Tú, gửi tiết kiệm để nuôi 3 con ăn học, trả nợ và làm lại nghề đan chậu kiểng.

Bài và ảnh: CA LINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI