Đồn nhảm “hoa thần” chữa bách bệnh

Tin mới

23/01/2013 22:18

Hàng ngàn người đã kéo đến nhà bà Nguyễn Tuyết Nhanh (ấp Quy Điền, xã Điền Hải, huyện Đông Hải - Bạc Liêu) để xem “hoa thần” nở trong lu đựng nước mưa và xin nước về chữa bệnh

Hơn nửa tháng nay, khách thập phương kéo về nhà bà Nguyễn Tuyết Nhanh nườm nượp làm huyên náo cả một vùng quê. Nguyên nhân là tại đây xuất hiện một “bông hoa lạ” mà nhiều người đồn rằng đó là “hoa thần” trời ban, có thể chữa được bách bệnh (?!).

Bông hoa lạ ấy đột nhiên xuất hiện trong lu chứa nước mưa tại nhà bà Nhanh vào ngày 5-1. Theo thông tin từ gia đình, ban đầu  bông hoa ấy chỉ lớn bằng chiếc ly uống trà, đến nay đã to bằng cái tô lớn.
 
“Hoa thần” thực chất chỉ là một loài tảo

Bà Nhanh kể: Trước đây, bà đã trải qua một trận bệnh thập tử nhất sinh. Bà đã khấn nguyện nếu vượt qua được kiếp nạn, bà sẽ tu nhân tích đức và làm phước cho bá tánh. Một đêm nọ, bà nằm mơ thấy mình gặp được 5 bà tiên với 2 bình hoa tuyệt đẹp. Bà ngỏ ý xin thì bà tiên bảo trong lu nước nhà bà có một bình hoa còn đẹp hơn. Tỉnh giấc, bà cho rằng mộng mị nên chẳng chú tâm, đến chiều ngày hôm sau, bà mới chợt nhớ và mở nắp lu  xem thử và thấy trong ấy có một bông hoa hình thù kỳ lạ mà bà chưa từng gặp bao giờ!

Vài ngày sau, có một người đàn bà ở ấp Thạnh II, xã Long Điền, huyện Đông Hải bị bệnh hở van tim đã nhiều năm nhưng do nhà nghèo nên không thể nào trị khỏi, hỏi xin “nước thần” để trị bệnh. Bà Nhanh rất ngạc nhiên, người đàn bà này vội phân trần rằng mình nằm mơ, có người bảo tìm đến ngôi nhà này, xin nước từ lu có “hoa thần” uống vào sẽ khỏi bệnh. Không lâu sau, lại có một người đàn bà từ TPHCM tìm xuống hỏi xin nước và cũng kể lại mình đã mơ một giấc mơ kỳ lạ và bà cứ lần theo địa chỉ “trong mơ” mà tìm đến. Người đàn bà này bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, bác sĩ ở các bệnh viện lớn đã chào thua. Hai trường hợp kể trên sau khi uống “nước thần” bảo rằng bệnh tình đã thuyên giảm và khi nào uống hết nước sẽ đến xin thêm. Nhưng khi chúng tôi hỏi tên tuổi của hai người đàn bà kia thì họ mù tịt!

Từ sự “linh nghiệm” kể trên, thế là người này truyền tai người kia, ùn ùn kéo đến nhà bà Nhanh. Rồi “tam sao thất bổn”, mỗi người thêu dệt một chút cho câu chuyện thêm ly kỳ. Mấy hôm trước, khách thập phương kéo đến rất đông, chật cứng cả nhà, có hôm lên đến gần 500 người.

Lúc chúng tôi đến nhà bà Nhanh, Công an huyện Đông Hải phối hợp với chính quyền xã đang lập biên bản gia đình, buộc không được cho “nước thần” nữa, nếu tái phạm sẽ xử lý. Tranh thủ lúc ấy, chúng tôi mở chiếc lu nước, dùng đèn pin rọi vào thì phát hiện “hoa thần” chỉ là một dạng rong tảo nước ngọt, hình cầu với những tua mảnh dài, màu trắng ngà. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đem mẫu nước và một vài  tua của bông hoa lạ đi xét nghiệm.

Cũng từ lời kể của gia chủ và nhiều người, đã có một người ở ngoài chợ đánh tiếng muốn mua cả lu lẫn hoa với giá 50 triệu đồng nhưng bà Nhanh bảo: “Một tỉ đồng tôi cũng không bán, chỉ để làm phước cứu bá tánh mà thôi!”. Hơn nửa tháng nay, đã có hơn 2.000 lượt người đến xem “hoa thần” và xin nước để trị bệnh (?!).

Bài và ảnh: KHÁNH CHÂU
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI