Đóng cọc xây cầu làm hư nhà dân

Tin mới

30/10/2009 01:29

Người dân khu vực 5, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bức xúc vì đơn vị thi công xây dựng cầu Cái Sơn (phía bờ Phong Điền) làm hư nhà nhưng không bồi thường, hỗ trợ

 Sáng 28-10,  nhiều người dân  đã đến VPĐD Báo Người Lao Động tại TP Cần Thơ trình bày những bức xúc của mình. Theo phản ánh của người dân,  mấy ngày qua, đơn vị thi công nâng cấp Tỉnh lộ 923 đóng cọc xây dựng cầu Cái Sơn (phía bờ Phong Điền) làm hư hỏng nhà dân  nhưng không bồi thường, hỗ trợ.


Anh Trần Hữu Lý, một trong số hộ dân có nhà bị ảnh hưởng, bức xúc: “Nhà tôi mới xây kiên cố với chi phí gần 300 triệu đồng và vừa ăn tân gia chưa được 2 tháng. Niềm vui chưa được bao lâu thì đơn vị thi công đóng cọc cầu Cái Sơn làm bung nền, nứt toàn bộ sân nhà phía trước, xong rồi bỏ đi”.

Ông Nguyễn Quang Trung, ở số nhà 245/5,  nói: “Mặc dù nền nhà của tôi đổ bê tông rất chắc và sử dụng mấy mươi năm chẳng hề hấn gì. Vậy mà mấy ngày qua trong quá trình thi công đóng cọc đường dẫn cầu Cái Sơn đã làm nứt nền nhà tôi từ trước ra sau”. Cũng theo ông Trung, đơn vị thi công hết sức cẩu thả, trước lúc đóng cọc chẳng hề thông báo trước cho người dân biết. Họ tập kết máy móc, cọc bê tông để cặp sát nhà dân hết sức nguy hiểm và chẳng rào chắn lại.

Ông Võ Thể Hiện, nhà số 245/B/5, than phiền: “Người dân chúng tôi chỉ yêu cầu đơn vị thi công đền bù, hỗ trợ phần vỉa hè trước nhà và nhanh chóng đo đạc những nơi bị ảnh hưởng nhưng chờ hoài chẳng thấy đâu cả”.


Trao đổi với chúng tôi (qua điện thoại), ông Nguyễn Thiên Trường, cán bộ kỹ thuật Ban Quản lý Các dự án đầu tư-xây dựng-giao thông (trực thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ), lý giải rằng: Do phạm vi đóng cọc quá gần nhà người dân nên phần nào đã gây chấn động đất. Sự việc này chúng tôi đã có báo cáo, được biết địa phương sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cùng chủ đầu tư tiến hành kiểm tra, ghi nhận hiện trạng về mức độ ảnh hưởng trước và sau khi hoàn thành hạng mục đóng cọc. Sau đó, sẽ trình hội đồng bồi thường để xem xét chi phí đền bù. Từ đó, làm cơ sở trình Sở Tài chính duyệt kinh phí.

ĐỨC KHÁNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI