Đồng lòng ký tên kêu gọi Mỹ trừng phạt Trung Quốc

Tin mới

28/05/2014 16:14

(NLĐO) - Tính đến chiều 28-5 có 124.174 người ký tên vào thư kiến nghị mong chính quyền Obama xem xét áp đặt lệnh trừng phạt cứng rắn chống Trung Quốc trong vụ đưa giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam. Một thư kiến nghị khác đang cần thêm 79,991 chữ ký trước 19-6.

“Mối hệ giữa MỹViệt Nam vẫn đang tốt đẹp, hòa bình và hữu nghị. Chúng tôi, những người Việt Nam trên khắp thế giới kêu gọi Nhà Trắng hãy xem xét áp đặt lệnh trừng phạt chống Trung Quốc.

 

Đồng lòng ký tên kêu gọi Mỹ trừng phạt Trung Quốc

 

Họ đã xem thường luật pháp quốc tế và biên giới lãnh thổ khi ngang nhiên đưa giàn khoan khổng lồ Hải Dương - 981 vào vùng biển Việt Nam. Những ngôn từ và lời chỉ trích không đủ trong trường hợp này. Chúng tôi cần Nhà Trắng dùng các biện pháp kinh tế chống Trung Quốc, đây sẽ là cách hiệu quả nhất” - Nội dung thư kiến nghị được lập ngày 13-5.

Thư kiến nghị này đã vượt 100.000 chữ ký trước thời hạn. Một thư kiến nghị khác kêu gọi Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam do Hội Thanh niên-Sinh viên VN tại Mỹ viết trên trang whitehouse.gov ngày 20-5 đã nhận được 20,009 chữ ký.

Hiện vẫn đang cần 79,991 chữ ký trước ngày 19-6. Nếu đạt được số lượng chữ ký cần thiết trước thời hạn, Việt Nam có hai thư kiến nghị gửi lên chính phủ Mỹ và theo luật sẽ được Nhà Trắng xem xét, trả lời. Mọi người có thể tham gia ký tên theo link: https://petitions.whitehouse.gov/petition/request-government-china-immediately-withdraw-its-hd-981-oil-rig-and-other-vessels-out-vietnams-eez/G9FnblcQ với hướng dẫn đăng ký bên dưới.

 

Cách ký tên vào bản kiến nghị:

- Vào website của Nhà Trắng (theo link bên trên), bấm Create an account (nút màu xanh biển), nhập địa chỉ mail vào ô E-mail address, nhập tên vào ô First Name, nhập họ vào ô Last Name.

Không cần phải nhập mã Zip (ô Zip) vì không ở Mỹ.

Nếu muốn thường xuyên nhận được các e-mail chung từ ông Obama và các chính khách, bấm chọn vào ô "Sign up for email update from President Obama...), không muốn thì không chọn ô đó.

Phần Challenge Question (để chắc chắn rằng thao tác đăng ký, ký tên là của người thật chứ không phải bằng phần mềm máy tính tự động), sẽ có một câu hỏi nào đó và ta cần trả lời câu hỏi đó trong ô ngay bên dưới.

Chẳng hạn câu hỏi có thể là "Số thứ 5 trong dãy số 13978214 là số mấy?", ta sẽ nhập số 8 vào ô trống bên dưới.

Sau đó bấm Create an Account.

Một thông báo sẽ cho biết ta đã đăng ký xong và hướng dẫn ta vào hộp thư cá nhân để xác nhận e-mail (xác nhận rằng ta chính là chủ sở hữu địa chỉ mail đó).

Đăng nhập vào e-mail của mình, kiểm e-mail gởi Whitehouse.gov. Trong e-mail đó sẽ có một đường link.

Bấm vào đường link này, ta sẽ quay lại website của Nhà Trắng, vào đúng trang kiến nghị.

Ở đây, ta bấm vào nút Sign this Petition (nút màu xanh lá) là xong.

Sau khi đã ký tên, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận đã ký tên xong và nội dung cho phép chia sẻ kiến nghị trên Facebook và Twitter để mời mọi người cùng ký tên ủng hộ.

 

M.Khuê (Tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI