Từ mấy ngày nay, một số thanh thiếu niên tại địa bàn thôn 7, thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thường xuyên ra đường đợi có người đi qua rồi đốt pháo hù dọa.

Nhóm thanh thiếu niên gồm khoảng 4-5 em, chừng 13-14 tuổi, tụ tập tại ngã ba đường NT18 - Quốc lộ 14 (đoạn qua địa bàn thôn 7, thị trấn Pleikần) mang theo sẵn pháo. Khi thấy người đi đường, đặc biệt là phụ nữ, đi qua thì các em đốt pháo vứt ra. Tiếng pháo nổ to làm không ít người giật mình. Càng thấy người bị nạn hốt hoảng thì nhóm thiếu niên càng cười khoái trá.

Khu vực ngã 3 giữa đường NT18 và đường quốc lộ 14 là nơi nhiều thanh thiếu niên tụ tập đốt pháo, dọa người đi đường.

Khu vực ngã 3 đường NT18 - Quốc lộ 14 là nơi nhiều thiếu niên tụ tập đốt pháo, dọa người đi đường.

Chị Dương Thị Na (22 tuổi, huyện Ngọc Hồi) vẫn chưa hết bàng hoàng vì suýt ngã xe khi đi tới đoạn đường trên. “Tôi đang chăm chú đi xe thì giật mình khi nghe tiếng “uỳnh”. Tôi mất lái, suýt đâm vào vòng xoay, quay lại nhìn thì mấy đứa con nít cười nhăn nhở, biết chúng ném pháo dọa mình nhưng không làm gì được” – chị Na kể.

Nhóm thiếu niên nêu trên cho biết số pháo được mua của một thanh niên tại thị trấn Pleikần. Lần theo chỉ dẫn, chiều ngày 17-2, chúng tôi gặp người thanh niên là đầu mối bán pháo.

Những quả pháo có giá 5.000 đồng/quả

Những quả pháo có giá 5.000 đồng/quả

Người thanh niên dáng cao, da ngăm đen chừng hơn 20 tuổi mang cho chúng tôi một túi nilon đựng hàng trăm quả pháo hình tròn, có ngòi nổ dài chừng 4 cm. “Số pháo này em mua từ bên Lào về. Anh mua thì em để lại, giá chỉ 5.000 đồng/ quả” - người thanh niên nói.

Khi chúng tôi ngỏ ý mua loại pháo khác thì người thanh niên tiếp tục vào trong nhà mang 2 túi nilon ra và giới thiệu: “Em phải giấu trong nhà vì sợ công an bắt. Đây là loại pháo tròn, nổ to, nghe rất đã tai, giá 7.000 đồng/quả. Còn loại này là pháo hoa, 49 quả/bánh, giá 800.000 đồng”.

Tin-ảnh: H.Thanh