Gần 100 triệu đồng hỗ trợ học sinh nghèo

Tin mới

24/08/2014 21:33

100 trẻ em được phẫu thuật miễn phí

Nhóm từ thiện Chung Tay Donation (TP HCM) hôm 23-8 đã trao tặng 45 chiếc giường tầng và 180 phần quà là vật dụng thường ngày, trị giá gần 100 triệu đồng, cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Đinh Núp (xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên).

Có được nơi nội trú, nhiều học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Đinh Núp đã ổn định được việc học
Có được nơi nội trú, nhiều học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Đinh Núp đã ổn định được việc học

Theo nhóm từ thiện Chung Tay Donation, sau khi đọc bài “Phú Mỡ rất nghèo”  trên Báo Người Lao Động, đề cập về sự vất vả, thiếu thốn của người dân và học sinh nghèo ở xã Phú Mỡ, nhóm đã vận động các mạnh thường quân giúp đỡ học sinh nơi đây. Ông Bùi Văn Hương, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Đinh Núp, cho biết trong tổng số 234 học sinh của trường, có gần 200 em ở các thôn xa, đặc biệt là 3 thôn phía Bắc xã bị ngăn cách bởi con sông Kỳ Lộ (chưa có cầu qua lại) nên mỗi khi trời mưa, học sinh đi về rất nguy hiểm. Những năm qua, trường không có tiền mua giường nên chỉ bố trí được 70 cho học sinh ở nội trú.

l Ngày 24-8, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã phối hợp với Quỹ Người FPT vì cộng đồng, Operation Smile Việt Nam... khởi động chương trình phẫu thuật dị tật môi, hở hàm ếch cho 100 trẻ em khắp mọi miền đất nước. Đồng hành với chương trình này, Quỹ Người FPT vì cộng đồng đã ủng hộ 500 triệu đồng trích từ 1 ngày lương của cán bộ, nhân viên.

Bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật môi, hở hàm ếch
Bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật môi, hở hàm ếch

PGS-TS Lâm Hoài Phương, Trưởng Bộ môn Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, cho biết: “Trong 25 năm  qua, bệnh viện đã phối hợp với Operation Smile Việt Nam phẫu thuật cho hơn 30.000 trẻ em Việt bị dị tật môi, hở hàm ếch. Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn, giúp các em có nụ cười rạng rỡ và tự tin hòa nhập cuộc sống”.

Tin-ảnh: H.Ánh - Ph.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI