Ngày 30-11, UBND huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết đã chỉ đạo Thanh tra huyện thanh tra việc hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra tại xã Đắk Ang.

Việc thanh tra này được thực hiện sau khi Báo Người Lao Động có bài viết thông tin từ cuối năm 2018, UBND huyện Ngọc Hồi đã phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai năm 2018.

Trong đó, xã Đắk Ang được cấp 170 triệu đồng. Ngày 28-1-2019, số tiền này đã được rút khỏi Kho bạc Nhà nước. Tuy vậy, nhiều người dân xã này phản ánh nhiều năm qua vẫn chưa được nhận khoản tiền hỗ trợ này.

Gần 2 năm không được cấp tiền hỗ trợ: Thanh tra toàn diện xã Đắk Ang - Ảnh 1.

Người dân thôn Long Dôn phản ánh việc bị thiệt hại nhưng nhiều năm không được hỗ trợ

Ngoài những nhân vật được Báo Người Lao Động thông tin, Thanh tra huyện Ngọc Hồi sẽ mở rộng, thanh tra toàn diện việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại trên địa bàn.

Thanh tra huyện Ngọc Hồi sẽ trực tiếp thu thập hồ sơ, làm việc với những người có liên quan đến sự việc và làm việc trực tiếp với người dân để có kết luận cuối cùng. Dự kiến, đến ngày 5-12, Thanh tra huyện sẽ có kết luận thanh tra vụ việc.  

Một người dân kể mới được cán bộ xã đến tận nhà cấp tiền hỗ trợ thiên tai năm 2018

Hoàng Thanh