Giúp cựu chiến sĩ Trường Sa chữa bệnh

Tin mới

01/04/2013 22:59

Tiếp tục hưởng ứng Chương trình Tri ân chiến sĩ Trường Sa của Báo Người Lao Động, ngày 1-4, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk) đã trao cho anh Trương Văn Hiền 10 triệu đồng và 1 thẻ BHYT để anh có điều kiện chữa bệnh.

Bác sĩ Lê Văn Thiêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, cho biết: “Tri ân những người đã đổ một phần xương máu bảo vệ biển đảo Tổ quốc, chúng tôi giúp anh Hiền có điều kiện chữa bệnh. Trước đó, một lãnh đạo bệnh viện này cũng đã ủng hộ anh Hiền 10 triệu đồng”.


Bác sĩ Lê Văn Thiêm (trái) trao thẻ BHYT và 10 triệu đồng cho gia đình anh Trương Văn Hiền

Anh Trương Văn Hiền là cựu binh tham gia trận chiến tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào ngày 14-3-1988. Trong trận chiến này, có 64 chiến sĩ của chúng ta tử trận, anh Hiền là 1 trong số 9 người sống sót bị phía Trung Quốc giam cầm hơn 3 năm.
Sau khi rời quân ngũ, anh Hiền từ Hà Tĩnh vào xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột sinh sống trong cảnh nghèo khó, bệnh tật do các vết thương cũ từ trận chiến tái phát nhưng không có tiền chữa bệnh. Hiện vợ anh Hiền luôn đau ốm, 2 con đang đi học. Không có đất, gia đình anh sống nhờ trên đất người chị, toàn bộ chi phí cho gia đình chỉ dựa vào tiền công phụ hồ của anh Hiền…
Tin-ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI