Hai mẹ con cùng mang trọng bệnh

Tin mới

16/03/2015 23:54

Trong căn nhà cấp bốn được lợp mấy tấm tôn đã cũ nát, mẹ con bà Nguyễn Thị Đông (48 tuổi; ngụ tổ 7, thôn Bầu Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) nằm trên giường ôm nhau khóc khi chúng tôi hỏi thăm bệnh tình.

Năm 2007, bà Đông phải ra TP Đà Nẵng điều trị vì bị sỏi túi mật. Chồng bà đi làm ở TP HCM, 3 đứa con phải nhờ hàng xóm góp gạo thay phiên thổi cơm. Để có chi phí cho bà Đông thực hiện ca mổ, chính quyền xã đã vận động người dân được gần 10 triệu đồng.

Tháng 8-2014, bà Đông bị gãy chân trái. Khi vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam, nơi đây còn phát hiện bà bị bướu cổ và nhiễm độc giáp nặng, cần phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng mổ gấp. Không có tiền để thực hiện ca mổ hàng chục triệu đồng, bà Đông đành quay về nhà. Gần đây, bụng dưới của bà quặn đau, bệnh sỏi mật lại tái phát, tim bị suy.

 

Mẹ con bà Nguyễn Thị Đông không biết khi nào mới đủ tiền để chữa khỏi bệnh

Mẹ con Bà Nguyễn Thị Đông mang trọng bệnh, không biết khi nào mới đủ tiền để chữa khỏi

Nhìn gương mặt tím tái và cơ thể gầy nhom của chị ruột, ông Nguyễn Hữu Tuyết nói trong nước mắt: “Hiện bướu cổ của chị Đông đang lớn dần, nuốt vài muỗng cơm mà cuốn họng đau rát, cơ thể suy nhược nặng. Đã vậy còn phải căng sức lo cho cháu Quynh (con trai của bà Đông - PV) bị bệnh tim và hen suyễn. Chúng tôi muốn giúp đỡ cho chị mà hoàn cảnh cũng quá khó khăn…”.

Theo ông Tuyết, bà Đông có 3 người con, con gái lớn (20 tuổi) đã lấy chồng nhưng hiện chưa có việc làm, con gái thứ mới xin vào làm công nhân may, con trai út là Thạch Quang Quynh (8 tuổi) bị hen suyễn và tim bẩm sinh nên thường xuyên phải nghỉ học. Mỗi tháng, chồng bà Đông gửi về chưa đến 1,5 triệu đồng để mua gạo và thuốc cho hai mẹ con.

 

Bài và ảnh: Vĩnh Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI