Chiều  16-4, Công an xã Mỹ Hòa phối hợp với lực lượng CSGT thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long kiểm tra và “dẹp” 23 điểm bán hàng rong dưới chân cầu Cần Thơ, phía bờ Vĩnh Long. Trung tá Đoàn Văn Chính, Trưởng Công an xã Mỹ Hòa, cho biết: “Lực lượng công an xã đã lập biên bản đối với những hộ bán bắp, trái cây, nước uống… ở 2 bên đường dẫn. Nếu đối tượng nào tái phạm, chúng tôi sẽ mời về xã để xử lý”. Theo ông Chính, những điểm bán hàng rong dưới chân cầu Cần Thơ lâu nay gây mất an toàn giao thông. Những nơi này để dù, đặt thùng bắp hoặc treo trái cây...  lấn chiếm hành lang an toàn. Khi  ô tô hoặc mô tô dừng lại mua hàng thì lấn chiếm lề đường, dễ gây ra tai nạn giao thông.
 
Lực lượng chức năng dẹp các điểm bán hàng rong lấn chiếm hành lang an toàn cầu Cần Thơ        
Tuy nhiên, sau 1 ngày “dọn dẹp”, sáng  17-4, các điểm bán hàng rong phía dưới chân cầu đã “nhộn nhịp” trở lại. Một chị bán hàng tên là Tươi cho biết: “Lúc trước tôi bán bắp ở phà Cần Thơ, sau khi phà không còn thì chuyển sang bán ở đường dẫn cầu Cần Thơ. Dù biết là gây cản trở giao thông nhưng làm sao bây giờ, tôi đã bán bắp hơn 20 năm nay rồi”.
 
“Chúng tôi thường xuyên kiểm tra những điểm bán hàng rong này và họ cam kết sẽ không tái phạm. Nhưng khi chúng tôi vừa đi thì họ lại tiếp tục bày ra bán. Dự kiến, sắp tới sẽ đưa những hộ bán hàng rong vào trong bãi dừng xe” - ông Chính nói.
 Trung tá Phạm Văn Sỹ, Phó trưởng Công an thị xã Bình Minh, cho biết trong năm 2012, trên cầu Cần Thơ xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm chết 5 người, phần lớn do người điều khiển mô tô chạy lấn làn đường với tốc độ cao rồi đâm vào đuôi xe tải. Nơi xảy ra tai nạn thuộc đoạn đường từ điểm đầu cầu Cần Thơ phía bờ Vĩnh Long đến nhịp dẫn bị sập vào năm 2007.
 
Lực lượng CSGT xác định đây là “điểm đen” nên sắp tới sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát. Thiếu tá Trương Văn Tiền, Đội trưởng Đội CSGT quận Cái Răng - TP Cần Thơ, khuyến cáo: “Các tài xế khi lưu thông qua cầu Cần Thơ phải giảm tốc độ, quan sát làn đường lưu thông cũng như khoảng cách an toàn để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc”.
Bài và ảnh: CA LINH