Hiến đất xây trường cho học sinh nghèo

Tin mới

18/07/2013 22:22

Cảm thương trẻ em nghèo không có trường để học, năm 2003, bà Dương Thị Chào (SN 1942, vợ liệt sĩ) ở ấp Danh Coi, xã Đông Hưng B, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã hiến 900 m2 đất để xây trường.

Tại mảnh đất này, chính quyền địa phương đã xây được 2 phòng và 1 nhà vệ sinh cho 4 lớp học.

Trường đã có nhưng đường vào bị nước ngập quanh năm, thầy trò hằng ngày phải xắn quần đến lớp. Thấy vậy, bà Chào lại thuê thợ đào mương, đắp một con đường sạch sẽ dẫn vào trường. Không chỉ vậy, bà còn kêu gọi xóm giềng góp ván làm hẳn một cây cầu vững chắc bắc ngang kênh để học trò thuận lợi đến lớp.

Cụ Nguyễn Thị Luyến cùng học sinh tại ngôi trường mà cụ đã hiến đất để xây dựng

Thầy Nguyễn Văn Tiện, phụ trách điểm giáo dục Danh Coi, cho biết: “Không có bà Chào giúp đỡ thì hơn 40 thầy trò chúng tôi không biết lấy đâu ra chỗ để dạy và học. Đã có em từ ngôi trường này học đến hết lớp 12 và thi đại học”.

Cách đó không xa, tại ấp Thanh Hùng, xã Đông Hưng B, cụ Nguyễn Thị Luyến (84 tuổi, giao liên thời kỳ 1954-1975) cũng hiến tặng 600 m2 đất để địa phương xây trường cho học sinh nghèo. Trước đây, khi chưa có điểm trường này, học sinh trong ấp phải lội bộ hoặc đi ghe gần 10 km để đến trường. Nhiều em gia cảnh khó khăn phải bỏ học giữa chừng.

Cụ Luyến bộc bạch: “Thấy tụi nhỏ ngày ngày lội ruộng đến trường, tôi cầm lòng không đặng. Đất đai có chút đỉnh, giúp tụi nhỏ được gì thì giúp”.

Bài và ảnh: Thốt Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI